Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 30/7/2011, 21:49

Cá Rô Phi
TỔNG TƯ LỆNH
avatar
TỔNG TƯ LỆNH

DANH NGÔN


“Trong việc giáo dục, vị trí rộng lớn nhất cho quá trình tự bồi dưỡng… chỉ có qua con đường tự học, loài người mới có thể phát triển mạnh mẽ lên được”
HERBERT SPENCER“Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập thì có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.”
BILL GATES“Thế giới ngày mai thuộc về những người có tầm nhìn hôm nay”
ROBERT SCHULLER“Chúng ta phải tiếp thu và học tập ở những người đi trước chúng ta và cả những người đồng thời với chúng ta. Ngay cả thiên tài cực kỳ vĩ đại cũng không thể tiến xa được nếu chỉ muốn lấy mọi thứ từ thế giới nội tâm của riêng mình”
WOLFGANG GOETHE“Đôi lúc cuộc sống thật khắc nghiệt, rắn như thép đã tôi. Nó có những lúc ảm đạm và đau đớn. Như bất cứ một dòng chảy nào của một con sông, cuộc sống có những lúc khô cạn và những khi triều cường. Cũng như sự thay đổi theo chu kỳ từ trước đến nay của các mùa, cuộc sống có cái ấm áp dễ chịu của những mùa hè và cái rét buốt của những mùa đông…Nhưng chúng ta có thể tự nâng mình lên khỏi nỗi chán chường và tuyệt vọng, vươn đến sự vui vẻ của hy vọng và biến đổi các thung lũng hoang vắng, tăm tối thành những lối đi chan hoà ánh nắng của sự thanh bình sâu lắng”.
MARTIN LUTHER KING JR“Người quân tử chẳng vì lời nói khéo mà đề cử người, cũng chẳng vì người không hay mà chê lời nói phải – Quân tử bất dĩ ngôn cử nhân, bất dĩ nhân phê ngôn”.
KHỔNG TỬ“Con người ta có ba cái đầu: một cái do bẩm sinh, một cái có được từ trong sách, một cái có được từ trong cuộc sống”.
MONTAIGNE“Nếu bạn hỏi một người giỏi trượt băng làm sao để thành công, anh ta sẽ nói với bạn: ngã, đứng dậy là thành công”.
ISAAC NEWTON“Người người đều muốn thay đổi thế giới, nhưng ai cũng không muốn thay đổi chính mình”.
LEV TOLSTOY“Luật pháp chết, nhưng sách chẳng bao giờ chết”.
BULWER – LYTTON

“Giáo dục là một điều đáng kính trọng, nhưng nên nhớ rằng đôi khi những điều được dạy là những cái không đáng biết”.
“Mỗi ngày biết thêm một điều mình chưa biết, mỗi tháng không quên những điều mình đã biết. Như vậy mới đáng gọi là người ham học”.
TỬ HẠ“Cái căn bản của thiên hạ là quốc gia, cái căn bản của quốc gia là gia đình, cái căn bản của gia đình là thân mình vậy – Thiên hạ chi bản tại quốc, quốc chi bản tại gia, gia chi bản tại thân”.
MẠNH TỬ
“Chúng ta đánh giá bản thân qua những gì chúng ta cảm thấy có khả năng thực hiện, trong khi người ngoài đánh giá chúng ta qua những gì chúng ta đã làm. ”.
LONGFELLOW“Khi đi du lịch trở về có lẽ con người ta đã lớn thêm nhưng chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại”.
PAUL MORAND‘Tôi biết vì sao người ta thích chặt cây. Ðó là một sinh hoạt mà người ta thấy ngay kết quả.’ALBERT EINSTEIN“Thước đo giá trị của người phụ nữ chính là người đàn ông mà nàng yêu”.
PLATON“Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.”
GALILEO“Người đời có hai cái lầm to lớn: Một bất chấp đến lý, hai là chỉ nhận lý mà không hiểu được tình”
BLAISE PASCAL“Để không bị chỉ trích thì hãy đừng làm gì cả, đừng nói gì cả và cũng sẽ chẳng có gì cả”
ELBERT HUBBARD“Hãy nghĩ tới những gì bạn đang có chứ không phải những gì bạn thiếu. Đối với những gì bạn có, hãy chọn ra những điều tốt nhất và hãy suy nghĩ xem bạn sẽ hăng hái như nào để tìm kiếm chúng nếu như bạn không có chúng?”
MARCUS AURELIUS
“Chỉ có bản thân bạn mới đem lại cho bạn những gì bạn muốn’’
RALPH WALDO EMER“Chỉ có tinh thần độc lập và tự trọng mới có thể nâng chúng ta lên trên những nhỏ nhen của cuộc sống và những bão táp của số phận’’
A. PUSHKIN“Nếu như tưởng tượng rằng những gì chúng ta biết là một hình tròn thì những gì ngoài vòng tròn đó thật lớn biết bao.”
ALBERT EINSTEIN“Một người nếu bắt đầu từ khẳng định, anh ta tất sẽ kết thúc trong ghi vấn, nhưng nếu anh ta bắt đầu từ nghi vấn, anh ta đương nhiên kết thúc bằng khẳng định”
FRANCIS BACON“Khi một người vì thất bại của mình mà trách người khác, là thừa nhận rằng người khác có đủ khả năng gặt hái được những thành công mà mình chưa gặt hái được”
ISAAC NEWTON“Lắng nghe người khác nói ra sai lầm của chúng ta là điều rất khó, nhưng nếu đối phương khiêm tốn tự xưng họ cũng không phải là hoàn mĩ, chúng ta rất dễ chấp nhận”
DALE. CARNEGIE“Lương tâm mà rách nát thì cuộc đời cũng chỉ chắp vá mà thôi”
VICTOR HUGO“Ngoài thực tiễn không có cách nào khác để nhận ra sai lầm”
DIDEROT DENIS“Một người không hề sai lầm sẽ không bao giờ đổi mới” ALBERT EINSTEIN“Không có một thành ngữ nào sai mà chỉ là chưa đúng thời điểm”
CERVANTES“Đừng phán xét một ngày trong cuộc sống bằng những gì bạn đã gặt hái được Mà hãy phán xét nó bằng những gì bạn đã gieo mầm”
ROBERT LOUIS STEVENSON“Thế giới là tấm gương phản chiếu về bạn. Khi bạn ghét chính mình, bạn sẽ ghét mọi người khác; Nhưng khi bạn yêu bản thân mình, Bạn sẽ thấy thế giới này là tuyệt vời.”
LOUIS HAY
“Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ”
MICHAEL KORDA“Đổ lỗi cho người khác vì những sai lầm trong cuộc đời của mình cũng giống như bạn đi sai đường trên một chiếc xe lửa và đổ lỗi cho chuyến xe đó.”
RICHARD WILKINS“Lý luận thoát ly khỏi thực hành là bất hạnh lớn nhất” LEANARDO DA VINCI“Thất bại chính là một cơ hội để ta bắt đầu làm lại một việc gì đó một cách khôn ngoan hơn.”
HENRY FORD“Nếu điều bạn muốn làm là đúng, và bạn tin vào nó, bạn hãy thẳng tiến và thực hiện ngay đi! Hãy thực hiện cho bằng được giấc mơ của bạn, và đừng bận tâm đến những gì “họ” nói nếu bạn vấp phải sự thất bại tạm thời, vì có lẽ “họ” không biết rằng mỗi một thất bại đều mang theo nó hạt mầm của thành công tương đương”.
NAPOLEON HILL“Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước. Những điều chúng ta không biết là cả một dại dương”.
ISAAC NEWTON“Người bị vấp ngã là người dám liều mình. Qua cách họ đối phó với sai lầm, ta có thể đoán dược cách họ giải quyết khó khăn trong tương lai”.
BILL GATES“Pháp luật không hùa theo người sang. Sợi dây dọi không uốn mình theo cây gỗ cong. Khi đã thi hành pháp luật thì kẻ khôn cũng không thể từ, kẻ dũng cũng không dám tranh. Trừng trị cái sai không tránh kẻ đại thần, thưởng cái đúng không bỏ sót kẻ thất phu. Cho nên điều sửa chữa được sự sai lầm của người trên, trị được cái gian của kẻ dưới, trừ được loạn, sửa được điều sai, thống nhất đường lối của dân không gì bằng pháp luật”.
HÀN PHI TỬ“Mọi người đều sinh ra bình đẳng, đều được tạo hoá phú cho những quyền không thể tước đoạt, trong đó có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.
JEFFERSON“Người khác cho bạn là hạng người nào không quan trọng, quan trọng là bạn thuộc hạng người nào”.
HORACE MANN“Nếu lấy sách vở so sánh với đời người, thì 40 năm đầu là chính văn, 30 năm sau là chú thích”.
SCHOPENHAUER“Chân lý có thể ở bên thiểu số”.
PLATON“Con người có vật chất mới có thể sinh tồn, có lý tưởng mới nói đến cuộc sống. Bạn muốn hiểu sự khác nhau giữa sinh tồn và sống? Động vật thì sinh tồn, con người thì sống”.
VICTO HUGO“Bất kể trong hành chính có bao nhiêu qui tắc, nhưng qui tắc trong khoa học chỉ có một, đó chính là dễ hiểu”.
BACON“Mỗi khi bạn bảo vệ lý tưởng, gợn sóng hy vọng sẽ dập dềnh”.
ROBERT KENNEDY“Thành đạt không phải ở người giúp đỡ mà chính do lòng tự tin”.
ABRAHAM LINCOHN“…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có thể tìm thấy nó”.
PABLO PICASSO“Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì, nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người.”.
BILL COSBY“Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi”.
WINSTON CHURCHILLTrong khoa học quan trọng là “thứ” nghiên cứu ra, không phải là “cá nhân” người nghiên cứu.
MARIE CURIE“Trong mọi sự quyết tâm hoạt động cần phải dành 2/3 cho lẽ phải và 1/3 cho sự tình cờ. Bạn sẽ nhút nhát nếu gia tăng phân số thứ nhất và sẽ thô bạo nếu gia tăng phân số thứ 2″.
NAPOLEON BONAPARTE
Hiểu biết, phải chăng ta biết tới những nguyên tắc và nguyên nhân của sự việc”. GUSTAVE LEBON
“Đọc sách không bằng suy ngẫm, Học trường không hơn được trường đời”.
IMMANUEL KANT“Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người khai phá và vượt qua”.
LỖ TẤN“Sống ở đời phải biết khiêm tốn nhưng cũng cần có lòng tự tin, một ý thức tự chủ”.
ĐẶNG THÙY CHÂM


“Có đương đầu với gió bão mới biết được sức mạnh của giông tố. Muốn hiểu mình tường tận, cần phải có lúc cô đơn”.
ARISTOT


« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang