Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 15/9/2011, 16:55

kienvang
Thiếu Tướng
avatar
Thiếu Tướng

[ »] Tân Miss Universe bị gọi là ‘con khỉ mặc váy’


Chỉ vài phút sau lễ đăng quang Miss Universe 2011, Stormfront – một trang web ở Brazil – đã đăng tải bài viết với những lời lẽ xúc phạm nặng nề đến tân Hoa hậu Leila Lopes.

Leila Lopes là người Angola đầu tiên và là người châu Phi thứ tư đoạt ngôi Hoa hậu Hoàn vũ. Trong khi Miss Universe 2011 chiếm được cảm tình của đông đảo công chúng vì đã trao vương miện cho một nhan sắc đến từ lục địa đen thì sự lên ngôi của Leila Lopes vấp phải phản ứng mạnh từ Brazil – đất nước có tỷ lệ dân số là người da đen lớn thứ hai thế giới – chỉ sau Nigeria.


Nụ cười rạng rỡ của Leila Lopes trong phút đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ.

Trong bài viết đăng tải vài phút sau đêm chung kết, trang Stormfront gọi Nữ hoàng sắc đẹp của Miss Universe là “con khỉ mặc váy”. Website này còn mỉa mai: “Nếu đến Hollywood, cô ấy sẽ rất hợp với vai… con gái của King Kong”.

Theo Globo, điều này đã đến tai tân Hoa hậu trong cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị Miss Universe. Đáp lại, Leila nói: “Tôi nghĩ những kẻ phân biệt chủng tộc cần được giúp đỡ, bởi những suy nghĩ như thế không nên còn tồn tại trong thế kỷ 21”. Người đẹp Angola khẳng định, cô sẽ không để mình bị ảnh hưởng bởi những bình luận thiếu văn minh này.

Không chỉ riêng với tân Hoa hậu, Stormfront còn xúc phạm một loạt người đẹp Miss Universe khác như Hoa hậu Đan Mạch (cô gái mang nửa dòng máu Iraq), Hoa hậu Nga (theo đạo Hồi), Hoa hậu Đức (vì không mang gốc Đức).


Leila Lopes khẳng định, cô sẽ không bị ảnh hưởng bởi lời lẽ của những kẻ phân biệt chủng tộc.

Cảnh sát Sao Paulo đã lập tức điều tra Stormfront. Nhà chức trách cho rằng, website này có liên quan đến một tổ chức chống người da màu, người Do Thái và dân nhập cư…

Sau đêm chung kết, Osmel Sousa – chuyên gia đào tạo Hoa hậu, người chỉ đạo của Miss Venezuela tại Miss Universe 2011 – cũng lên tiếng chỉ trích cuộc thi đồng thời dè bỉu tân Hoa hậu. Sousa cho rằng, Vanessa Goncalves – người đẹp Venezuela xứng đáng có một vị trí cao hơn thay vì chỉ lọt vào top 16. Người được mệnh danh là “phù thủy của các cuộc thi sắc đẹp” này nhận định, thân hình của Leila Lopes không đẹp. “Cô ấy thậm chí còn có bụng mỡ”, ông nói.

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục   <div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

   Permissions in this forum:
   Bạn không có quyền trả lời bài viết

    
   • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com

   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang