Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 21/9/2011, 06:50

kienvang
Thiếu Tướng
avatar
Thiếu Tướng

[ »]Đan Trường thoát chết, Lý Hùng cười tươi nhờ… cascadeur


Anh Bo Đan Trường và nam diễn viên “Dưới cờ đại nghĩa” may mắn thoát nạn và có thêm nhiều kỷ niệm nhớ đời về những pha mạo hiểm.
Đùa với dây tử thần


Trong các pha nguy hiểm như té lầu, xe bay, người cháy, đánh võ…, pha bay dây được xem là nguy hiểm nhất bởi tính mạng của người bay phụ thuộc vào sợi dây. Trong phim Không chỉ là chiếc bóng, cascadeur thực hiện cảnh các trinh sát sẽ đu từ đỉnh núi qua một hồ nước, trong tư thế vừa đu vừa bắn súng. Từ đỉnh đồi bên này được nối liền với bờ bên kia là một sợi dây cáp… 2 ly, dài khoảng 80m. Các trinh sát sẽ lao xuống theo đường dây và xông vào hang ổ địch.


Một cảnh cascadeur lao từ trên núi xuống.

Các cảnh quay định là thế, cascadeur tập ngon lành nhưng sang ngày thứ hai quay thật lại có chuyện. Bởi sợi dây cáp đu nhiều lần nên bị chùng, hơn nữa sự tháo ra gắn vào có tỳ vết mà không phải ai cũng thấy được. Một chiếc xe ben được điều tới, nâng thành xe làm cho dây cáp căng cứng lên, bốn trinh sát sẵn sàng vào cuộc. “Máy! Diễn”. Anh trinh sát đầu tiên tay cầm súng lao xuống. Những tưởng anh sẽ lao mình băng qua hồ nước ngon lành, nhưng không, một tiếng “phựt” vang lên, sợi dây cáp từ đầu bên kia, bắn ào về phía anh với một tốc độ kinh hồn, cuốn vào người anh trinh sát, “quất” trúng luôn ba người còn lại. Thay vì cả 4 người sẽ rơi xuống hồ nước, thì bây giờ, phải té từ trên cao xuống sườn dốc, tất cả đều lăn lốc theo tư thế tự do, với độ cao gần 20m. May mắn, cả 4 người đều bình an, chỉ duy nhất anh đầu tiên bị dây cáp “quất” vào người và nằm bất tỉnh!

“Cấp cứu! Cấp cứu” – tiếng ai đó trong đoàn phim vang lên. Cascadeur được đưa đi bệnh viện trong nỗi sợ hãi của nhiều người vì sự việc diễn ra quá nhanh. Anh em cascadeur xanh mặt, chủ nhiệm đạo diễn đoàn phim đều hú hồn và họ sợ không dám cho thực hiện lại cảnh quay vì sợ mất mạng sẽ nguy to. Họ chỉ còn biết mua đồ về cúng để tạ trời đất vì đã không xảy ra một tai nạn nghiêm trọng hơn.

Tai nạn vì chiếc bè tre!

Trong phim ca nhạc Chờ trên năm tháng có cảnh Đan Trường vừa bay vừa đánh nhau với một tên cướp tại núi Bửu Long. Thực hiện cảnh này đoàn phim phải điều động xe cần cẩu, trong đó tổ cascadeur đã cho thiết kế một khung sắt kiên cố, tải một lúc 4 người bay lên không một cách thoải mái. Để hấp dẫn người xem, đạo diễn cho diễn viên vừa bay vừa đánh kèm theo những tiếng nổ từ hồ nước văng lên.


Nhờ có diễn viên đóng thế, Đan Trường đã thoát khỏi sự nguy hiểm trong clip có nhiều cảnh quay mạo hiểm.

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, cảnh quay bắt đầu. Hai chàng tráng sĩ và tên cướp vừa bay vừa đánh nhau rất đẹp, đến điểm quay quy định, hai quả nổ vang lên: “Ầm, ầm…”. Nước từ dưới bắn lên tuyệt đẹp, và những mảnh tre từ chiếc bè cũng bay từ dưới lên như những mũi tên lao thẳng vào hai diễn viên cascadeur đóng thế và cả anh quay phim đang miệt mài thu hình. Khi quả nổ ngưng lặng, cũng là lúc người ta thấy hai cái… “xác” người đang tòn ten, còn anh quay phim cũng gục ngay tại máy quay, máu cứ nhỏ theo từng giọt rơi xuống mặt hồ vì áp lực quả nổ quá lớn.

Cả đoàn phim chết lặng vì cảnh tượng quá khiếp đảm, lập tức xe cấp cứu xuất hiện, từ Bửu Long chạy thẳng về bệnh viện thành phố trong tình trạng hôn mê. Thử tưởng tượng, nếu người bị tai nạn trong cảnh quay đó là Đan Trường, anh đang được cấp cứu có lẽ mọi chuyện đã khác, vì cảnh này chính cascadeur đóng thế cho anh, và sự hy sinh thầm lặng như thế mãi 10 năm sau mới được bật mí.

Khi cascadeur không chịu chết

Trong phim Hồng hải tặc, cảnh ba tên hải tặc đứng trên núi Bửu Long bị Lý Hùng ra tay hạ thủ. Theo quy định, khi bị trúng đạn, ba người sẽ lần lượt ngã từ trên cao xuống đất. Cảnh quay tưởng dễ nhưng không ngờ lại xảy ra chuyện hy hữu bất ngờ.

Sau khi hạ gục người thứ nhất rơi xuống đất, Lý Hùng xoay người bắn tiếp một loạt đạn vào hai người còn lại, bị trúng đạn, hai người giật nảy người lên rơi từ trên cao xuống một cách tuyệt đẹp. Máy tiếp tục lia xuống để lấy cảnh ba người gục chết. Quy định là vậy, nhưng không hiểu vì chuyện gì xảy ra mà anh thứ nhất ôm mặt kêu la thảm thiết. Đang chết thì phải nằm im chứ không được la hét.


Thường vào vai cảnh sát, người hùng, nam diễn viên Lý Hùng không tránh khỏi những cảnh quay mạo hiểm.

Đạo diễn rất bực mình, định chạy ra chửi anh ta một trận, không ngờ ra đến nơi, càng lúc càng thấy anh kêu to hơn. Hỏi Lý Hùng thì được trả lời: “Em có biết gì đâu?”. Còn hai anh cascadeur kia cũng chỉ lắc đầu: “Trúng đạn thì tôi chết, vậy thôi”. Đạo diễn càng tức, hỏi anh đang kêu la: “Làm cái gì mà la dữ vậy?”. Thấy ai cũng mắng mình, anh chàng thứ nhất sau hồi dần tỉnh mới cự nự lại: “Ông xem, nó quăng nguyên cây súng vô mặt tôi như vậy, làm sao mà chết”.

Lúc này mọi người nhìn kỹ lại thấy gương mặt anh ta bị sưng vù, kế bên là cây súng AK, thì ra “hung thủ” là cây súng AK của tay cascadeur thứ hai trong lúc bị trúng đạn té xuống, quăng luôn cây súng từ trên cao xuống trúng ngay mặt anh ta, thử hỏi bị đau như vậy làm sao mà chết được?

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang