Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 29/10/2011, 11:37

azzon
Sắp thăng chức
avatar
Sắp thăng chức

Ngân hàng Thời gian


Mỗi buổi sáng, Thời gian ghi cho bạn 86.400 giây. Thế nhưng khi đêm về, nó lại xóa hết số giây ấy và như vậy, bạn sẽ mất tất cả nếu bạn không biết đầu tư đúng chỗ.

Thời gian không biết đợi chờ một ai cả.

Hãy tưởng tượng có một ngân hàng đặc biệt, mỗi buổi sáng nó cấp cho bạn một tài khoản là 86.400 USD.
Nhưng cứ vào cuối mỗi buổi tối, nó sẽ xóa sạch tài khoản của bạn, nghĩa là kết thúc một ngày, số dư trong tài khoản của bạn trở về không.

Bạn cũng không thể rút tiền trong tài khoản hôm nay đem nạp vào tài khoản ngày mai được. Thế thì bạn sẽ làm gì nào? Rút ra hết tất cả chăng? Tất nhiên là phải vậy rồi. Và bạn biết không, mỗi chúng ta, hằng ngày, đều có một ngân hàng như vậy đấy! Tên của nó là Thời gian.

Ngân hàng Thời gian không cho phép bạn chuyển khoản số dư sang ngày hôm sau cũng như không cho phép bạn chi quá những gì bạn có.

Mỗi ngày nó mở mới một tài khoản cho bạn, nhưng mỗi đêm nó lại lấy hết những gì bạn chưa xài tới. Nếu bạn không biết cách sử dụng vốn, mất mát thuộc về bạn. Bạn không bao giờ được phép lấy lại số vốn mà bạn đã sử dụng. Bạn cũng chẳng thể rút vốn ra để dành cho "ngày mai". Bạn phải sống bằng tài khoản "hôm nay".
Đồng hồ vẫn đang đều đều gõ nhịp. Vì thế, hãy tận dụng tối đa tài khoản "hôm nay"! Và hãy luôn nhớ rằng, thời gian không biết đợi chờ một ai cả.

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục

  Bài viết liên quan với : Ngân hàng Thời gian   <div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

   Permissions in this forum:
   Bạn không có quyền trả lời bài viết

    
   • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog

   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang