Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 11/11/2011, 19:40

hugolina
Sắp thăng chức
avatar
Sắp thăng chức

Ebook kiếm tiền trực tuyến !


Dân mạng trẻ Việt Nam đang phát sốt vì xu hướng "kiếm tiền trực tuyến". Đặc biệt là các loại hình liên quan đến dịch vụ quảng cáo online.

"Kiếm tiền trực tuyến" là gì ?

Đó là khi vào nhiều website, diễn đàn, bạn đọc thấy dòng link: "click vào đây để ủng hộ website", hoặc tại các website cá nhân, trang âm nhạc, thư viện ảnh miễn phí... có rất nhiều banner và các hình ảnh lạ mắt xuất hiện trên màn hình. Một vài diễn đàn khác thì có các từ khoá cụ thể như "server", "hosting"... được hiển thị khác màu trên nội dung - mà mỗi lần bạn click vào baner, link hoặc từ khoá đó, bạn sẽ được tự động liên kết đến một trang có nội dung quảng cáo...

Khi khác lại là những email spam gửi đến hòm thư của bạn với những tiêu đề đầy "hấp dẫn": "Bạn chỉ việc đọc mail để nhận 500 USD/tháng!"; "Thuốc tăng lực hiệu quả tức thì!"; "Ảnh khoả thân của diễn viên nổi tiếng".... và đằng sau bao giờ cũng mời gọi bạn click vào link hoặc banner để xem chi tiết. Nội dung - tất nhiên toàn là quảng cáo, chẳng ăn nhập gì với cái title giật gân.

Một vài dạng "kiếm tiền" không còn mấy phổ biến nữa là kiểu website " http://www.es...com" mời người dùng tải về một phần mềm, khi mở lên sẽ có hình con cá đang chuyển động ở góc màn hình, và việc bạn cần làm là cứ sau 5 giây thì click vào con cá một lần cho nó bơi không ngừng. Khoảng vài trăm lần click như vậy, bạn được 1 USD trong tài khoản mà bạn lập tại " http://www.es....com"...

Tất cả những thứ kể trên, cùng với một vài hình thức tương tự như thế đều là biểu hiện của các kiểu kiếm tiền qua mạng nhờ vào dịch vụ quảng cáo online.

Online Money Maker - tạm dịch là "Kiếm tiền trực tuyến", "kiếm tiền qua mạng" hay "kiếm tiền online" - từ một hai năm nay đang dần trở thành một "cơn sốt" của các cư dân mạng Việt Nam ở lứa tuổi trẻ, rỗi rãi và... ít hiểu biết.

Thực ra "kiếm tiền trực tuyến" có nghĩa rất rộng: luyện items trong GameOnline (vũ khí, nhân vật chơi...) để bán, buôn bán địa chỉ email, thiết kế web từ xa, làm đại lý quảng cáo qua mạng... và nhiều hình thức khác đều có thể coi là kiếm tiền trực tuyến hay kiếm tiền qua mạng.

Tuy nhiên, bài viết này chỉ đề cập đến xu hướng kiếm tiền thông qua các dịch vụ quảng cáo online. Cụm từ "kiếm tiền trực tuyến", vì thế sẽ được sử dụng trong bài theo nghĩa nhỏ hẹp này.


"Sốt" từ "newbie" tới "đẳng cấp pro"...


Duy - hiện đang là sinh viên một trường Cao Đẳng tại Quảng Ngãi nói rằng cậu đã tìm hiểu về "kiếm tiền trực tuyến" từ khoảng một năm trở lại đây và bắt đầu có thu nhập từ những công việc trên mạng.

"Có tháng em kiếm được hơn 500 USD từ Internet với các hình thức kiếm tiền trên mạng như HYIP, SURF và các hình thức khác. Chưa thấm vào đâu so với kiếm tiền từ Google Adsense - một loại hình dành cho dân chuyên nghiệp."

Duy nói, kiếm tiền trực tuyến xuất hiện tại Việt Nam từ khi nào cậu không rõ, nhưng nó chỉ thực sự rộ lên trong khoảng hơn một năm nay.

"Bạn em, có người là sinh viên, có người còn đang học cấp 3, từ dân "amateur" đến mấy ông làm IT lâu năm ai cũng tham gia hết"!

"Thời kỳ đầu em chỉ chơi PTR (paid to read mail) - đọc các email quảng cáo thuê. Đó là khi công ty A muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ... của mình, bỏ tiền ra mua quảng cáo ở các website PTR, các site này gửi mail quảng cáo cho người dùng và khuyến khích họ bằng cách mỗi lần đọc mail quảng cáo, người dùng sẽ được chia % tiền thuê quảng cáo của công ty A. Mỗi ngày đọc mail như thế, nếu biết cách chơi cũng kiếm được vài USD".

Sau khi có được vốn và tìm hiểu thêm, Duy chuyển qua chơi các hình thức khác, HYIP, SURF, OFFER...
Thật hấp dẫn phải không các bạn, còn chờ gì nữa cùng nhau khám phá hình thức kiếm tiền này nha !

Ebook sách kiếm tiền trực tuyến: TẠI ĐÂY

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục

  Bài viết liên quan với : Ebook kiếm tiền trực tuyến !   <div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

   Permissions in this forum:
   Bạn không có quyền trả lời bài viết

    
   • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com

   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang