Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 16/11/2011, 08:51

azzon
Sắp thăng chức
avatar
Sắp thăng chức

Tăng tốc toàn diện FireFox - View ADS


Mozilla Firefox - Trình duyệt mã nguồn mở được xem là sự lựa chọn tối ưu, sự thay thế hoàn hảo cho IE của hãng phần mềm khổng lồ Microsoft. Những ưu điểm tuyệt vời của Firefox như tốc độ nạp trang web, bảo mật tốt hơn, dễ sử dụng với những tính năng ưu việt, hỗ trợ tốt các chuẩn của www như HTML, CSS, DHTML... và đặc biệt là ngốn ít bộ nhớ hơn so với IE 7 hay Opera 9.Bạn gõ lệnh about:config vào thanh Address và nhấn Enter hai lần liên tiếp.

1. Vô hiệu hoạt cảnh đóng, mở thẻ
Việc vô hiệu hoạt cảnh khi mở và đóng thẻ có thể giúp Firefox 4.0 cải thiện đôi chút tốc độ mở trang web. Bạn gõ browser.tabs.animate vào khung Filter, nhấp đôi vào mục browser.tabs.animate hiện ra phía dưới để chuyển giá trị từ true thành false.

2. Giải phóng bộ nhớ
Nhằm tránh tình trạng dung lượng bộ nhớ mà Firefox 4.0 chiếm dụng tăng lên “chóng mặt” sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn gõ browser.sessionstore.max_concurrent_tabs vào khung Filter, nhấp đôi vào mục cùng tên hiện ra phía dưới, nhập vào giá trị là 0 và bấm OK.
Ngòai ra, thủ thuật trên cũng giúp Firefox 4.0 hạn chế gặp sự cố.

3. Tăng tốc mở trang web (View ADS)
Firefox 4.0 là một trong những trình duyệt nhanh nhanh nhất hiện này. Tuy vậy, bạn vẫn có thể cải thiện tốc độ mở trang web cho Firefox 4.0 bằng cách lần lượt tìm các mục dưới và chuyển giá trị hiện hành thành giá trị phía sau mũi tên.
network.http.pipelining => true
network.http.proxy.pipelining => true
network.http.pipelining.maxrequests => 8
content.notify.backoffcount => 5
plugin.expose_full_path => true
ui.submenuDelay => 0
network.dns.disableIPv6 => true

4. Tắt tính năng quét virus
Mặc định, chức năng quản lý download của Firefox 4.0 sẽ luôn quét virus trước khi tải dữ liệu xuống. Tuy nhiên, việc này không cần thiết nếu máy bạn đã cài sẵn trình antivirus hay Internet Security đủ mạnh, hơn nữa còn làm cho Firefox 4.0 thêm “lề mề”.

Muốn tắt tính năng kiểm tra virus của Firefox 4,0, bạn gõ browser.download.manager.scanWhenDone vào khung Filter và nhấp đôi vào mục cùng tên vừa hiện ra bên dưới để chuyển giá trị từ true thành false.

5. Bỏ thời gian chờ khi cài đặt add-on
Mặc định, trên hộp thoại Software Installation hiện ra sau khi nhấn nút Add to Firefox để cài đặt add-on bất kỳ, bạn thường chờ khoảng 3 giây mới thấy nút Install Now.

Nếu muốn nút Install Now hiện ra ngay lập tức, bạn gõ security.dialog_enable_delay vào khung Filter, nhấp đôi vào mục cùng tên hiện ra bên dưới, nhập vào giá trị là 0 và bấm OK. • Mở Firefox và gõ about:config lên thanh địa chỉ.

 • Gõ http.p vào trường filter.

 • Click chuột phải lên khoản mục network.http.pipelining, chọn Toggle và thay đổi giá trị thành True.

 • Click chuột phải lên khoản mục network.http.proxy.pipelining, chọn Toggle và thay đổi giá trị thành True.

 • Theo mặc định thì trình duyệt sẽ chỉ gửi một request đến một trang web tại một thời điểm. Khi chúng ta kích hoạt pipelining thì tại một thời điểm nó sẽ gửi nhiều yêu cầu hơn do đó tốc độ nạp trang web sẽ nhanh hơn.

 • Click chuột phải lên khoản mục network.http.pipelining.maxrequests, chọn Modify và đặt giá trị là một con số nào đó. Giá trị mặc định là 4, ví dụ ta thay giá trị bằng 10. Điều này có nghĩa là số yêu cầu tối đa trong cùng một thời điểm là 10.

 • Click chuột phải vào vị trí bất kì trong trình duyệt, chon New->Integer và thêm khoản mục nglayout.initialpaint.delay và đặt giá trị là 0. Đây là khoảng thời gian mà trình duyệt phải chờ trước khi nó xử lý dữ liệu nhận được.
  Restart Firefox.

Tinh chỉnh Cache

Firefox thường lưu các cache của mỗi trang web vào bộ nhớ của nó,mục đích là để bạn có thể mở nhanh trang web trong lần đăng nhập sau hay phục hồi lại trang cũ khi bạn bấm các phím Back / Forward trong trình duyệt. Theo mặc định, giá trị cache được thành lập để có thể lưu lại trong bộ nhớ của Firefox, một cache có thể đạt dung lượng 4MB hoặc tăng lên tới 8MB. Nếu bạn duyệt nhiều trang web thì máy sẽ cần dung lượng RAM rất lớn - "mà lượng tài nguyên này chỉ dùng duy nhất cho 2 phím Back / Forward" , đó là một điều hết sức lãng phí.


Để tăng tốc Firefox bằng cách hạ cache của nó xuống, bạn gõ lệnh about:config vào trong khung Address để mở cửa sổ điều chỉnh. Trong khung Filter, gõ browser.sessionhistory.max_total_viewers rồi bấm Enter. Sau đó bạn bấm đôi lên giá trị Value rồi đổi sang 0.

Tiếp tục với giá trị với giá trị browser.cache.memory.enable, bấm đôi lên chữ true để đổi nó sang giá trị false. Sau đó bấm chuột lên khoảng trắng bất kỳ đâu trong cửa sổ mới mở ra, chon New > Boolean, điền đoạn mã browser.cache.memory.capacity. Bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác nhận lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.

Tăng tốc load web

Tốc độ load một trang web ngoài việc phụ thuộc đường truyền còn phụ thuộc vào trình duyệt, vì vậy mới có nhưng trình duyệt nhanh như tên bắn cỡ K-Ninja hay rùa bò như SpaceTime 3D. Trong trình duyệt, ngoài vấn đề với các cách hiển thị hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng còn có cách mà trình duyệt tương tác với máy chủ nữa, và đây là cái khiến cho cả trăm trình duyệt không cái nào giống cái nào.


Firefox đôi lúc nhanh không thể tưởng tượng nổi nhưng cũng có lúc nó chậm đến dễ sợ, đơn giản chỉ vì gặp những trang web dễ tính thì nó load rất nhanh còn với những trang khó tính, đòi hỏi nhiều cái thì nó lại load rất chậm. Các cách dưới đây sẽ giúp Firefox của bạn mở một trang web nhanh hơn bằng cách tăng các kết nối với trang web đó.

- Giảm thời gian chờ: bấm chuột phải lên khoảng trống, chọn New > Integer, tạo một filter mới với nội dung là nglayout.initialpaint.delay và đặt value cho nó là 50. Lựa chọn này sẽ cho phép Firefox load ngay website mà không cần chờ 0,25 giây như trước nữa. Vào New > Boolean và tạo filter mới tên là content.notify.ontimer sau đó chọn value là true. Tạo một Integer có tên content.notify.interval và đặt giá trị là 1000000.

- Tăng lượng data tải về: bình thường thì Firefox sẽ tải trang web về theo từng gói dữ liệu. Bạn hãy tăng tốc load web bằng cách tăng dung lượng gói data tải về. Tạo một Integer với tên content.max.tokenizing.time và đặt value là 9000000. Sau đó tại thêm một Boolean với tên content.interrupt.parsing và đặt giá trị cho nó là true.

- Giảm thời gian tương tác với người dùng: tức là khoảng thời gian Firefox hiển thị các thông tin load web cho bạn, nếu giảm thời gian này xuống, tốc độ mở trang web sẽ nhanh hơn. Tạo một Integer tên content.switch.threshold và đặt value là 3000000.

Tăng tốc server
Để load nhanh một trang web bạn cần phải tăng tốc kết nối Firefox với trang web lên con số cao nhất có thể được. Theo mặc định, con số kết nối này của Firefox là 24, tuy nhiên chúng ta có thể tăng lên mức tối đa mà Firefox cho phép để việc mở trang web nhanh nhất.

Trong khung Filter, bạn gõ từ khóa network.http.max-connections, sau đó bạn tăng value lên 64. Tiếp tục tìm network.http.max-persistent-connections-per-server và network.http.max-persistent-connections-per-proxy rồi đổi giá trị của nó lên thành 8.Được sửa bởi azzon ngày 16/11/2011, 08:54; sửa lần 1.

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục

  Bài viết liên quan với : Tăng tốc toàn diện FireFox - View ADS   <div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

   Permissions in this forum:
   Bạn không có quyền trả lời bài viết

    
   • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog

   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang