Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 30/11/2011, 10:07

HoaHongDen
Sắp thăng chức
avatar
Sắp thăng chức

[ »]Bác sĩ của Michael Jackson lãnh 4 năm tù giam


Với tội danh ngộ sát, bác sĩ riêng của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson - Conrad Murray - đã phải lãnh mức án tối đa 4 năm tù giam và không được hưởng chế độ án treo.


Conrad Murray xuất hiện với bộ dạng tiều tụy tại phiên tòa tuyên án mình ngày 29-11

Xuất hiện tại phiên tòa hôm qua (29-11, theo giờ địa phương) với bộ đồ màu xám, Conrad Murray ngồi như bất động khi nghe thẩm phán tòa án cấp cao Los Angeles (California, Mỹ) tuyên mức án. Cho đến trước khi bị dẫn đi, vị bác sĩ 58 tuổi này mới quay lại gửi nụ hôn gió tới một phụ nữ lạ mặt - người đã kêu lên với Murray rằng “chúng tôi yêu anh”.

Ngoài phòng xử án, mẹ Michael Jackson - bà Katherine xúc động nói: “Thẩm phán thật công bằng. Bốn năm không đủ (trả giá) cho cuộc sống một ai đó. Nó chẳng thể mang Jackson quay lại nhưng ít nhất Murray cũng nhận mức án tối đa”.

Thẩm phán Michael Pastor - người đưa ra mức án tối đa cho Conrad Murray - phán xét: “Vị bác sĩ đã nhận tiền nhưng kê những đơn thuốc điên loạn và tôi không thể chấp nhận được điều này”.

Reuters đưa tin vấn đề tiền bạc là một trong những yếu tố quyết định đến án phạt. Murray đã ký hợp đồng nhận mức lương 150.000 USD/ tháng để chăm sóc Jackson trước thời gian ông hoàng tổ chức chương trình ca nhạc tại London. Nhưng vị lương y này lại lơ là trong quá trình điều trị và cung cấp lượng thuốc gây mê propofol quá liều cho Michael Jackson, dẫn đến cái chết của vua nhạc pop hồi tháng 6-2009.

Một bộ phim tài liệu ghi lại quá trình suốt sáu tuần diễn ra phiên tòa buộc Conrad Murray tội ngộ sát cho thấy vị bác sĩ này không hề cảm thấy mình có tội. Thẩm phán Pastor cho đây là “một sự xúc phạm đối với người quá cố (Michael Jackson)”.

Phía các luật sư biện hộ cho Conrad Murray phản pháo lại rằng thẩm phán Pastor đã không nhìn toàn diện về “cuốn sách cuộc đời của Murray”, về những điều tốt đẹp ông đã mang lại cho các bệnh nhân khác mà chỉ chăm chăm vào “chương Michael Jackson”. Thậm chí luật sư J. Michael Flanagan tin rằng Pastor có “thái độ thù địch” với Murray suốt thời gian xử án.

Tuy nhiên, mọi tranh cãi giữa bên nguyên và bên bị hiện giờ không còn nhiều ý nghĩa. Conrad Murray đã bị kết án và các luật sư của ông chỉ có 60 ngày để kháng cáo.

Một số chuyên gia pháp lý và ngay cả người phát ngôn cơ quan hành pháp Los Angeles cho hay với tình trạng quá tải của các nhà tù hiện nay, những phạm nhân mắc tội ngộ sát như Murray chỉ phải ngồi “bóc lịch” chưa quá một nửa thời gian mức án.

Với trường hợp của Murray, rất có thể vị bác sĩ này chỉ phải thụ án một vài tháng, sau đó có thể chọn một nơi giam lỏng phù hợp với mình và kèm theo vòng đeo cổ chân - thiết bị kiểm soát hành vi.

Ngoài án tù 4 năm, Conrad Murray phải trả thêm án phí. Một số nguồn tin khác cho hay rất có thể Murray phải bồi thường cho gia đình Jackson 100 triệu USD. Việc tước giấy phép hành nghề bác sĩ của Murray như dự đoán của một số cơ quan báo chí trước đó không được đề cập đến trong phiên tòa.

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang