Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 1/12/2011, 09:51

kienvang
Thiếu Tướng
avatar
Thiếu Tướng

[ »]Siu Black tự tay ‘đánh sập’ hình ảnh


Thay vì giữ thái độ ‘im lặng là vàng’ trong lúc đang 'nước sôi lửa bỏng', những lời thanh minh của giám khảo Siu Black sau tin đồn nói hớ để lộ kịch bản ‘Cặp đôi hoàn hảo’ càng khiến 'họa mi Tây Nguyên' bị ‘ném đá’ dữ dội.

Chỉ với câu nói "Chọn áo đỏ đúng không" của Siu Black xuất hiện trước phần thi loại trực tiếp của hai cặp Ngọc Anh - Ngọc Ngoan và Phương Linh - Giáo sư Xoay trong đêm bán kết chương trình Cặp đôi hoàn hảo xuất hiện trên mạng, làn sóng phản đối, tẩy chay chương trình đã diễn ra gay gắt vì nghi án dàn dựng sẵn kịch bản.

Tuy nhiên, cái tên bị đem ra “mổ xẻ” và đang phải hứng chịu những trận đòn “ném đá” mạnh nhất từ dư luận là vị nữ giám khảo Siu Black. Theo đó, lý do mà phần đông khán giả đưa ra để “ném đá” Siu Black là bởi chị đã nói hớ câu "Chọn áo đỏ đúng không" trong lúc Ngọc Anh đang mặc chiếc váy dân tộc màu đỏ, còn Phương Linh mặc một chiếc váy trắng, bằng chứng cho việc Ban giám khảo đã "tính" trước sẽ chọn đôi thắng cuộc là Ngọc Anh - Ngọc Ngoan chứ không phải Phương Linh – Cù Trọng Xoay. Và thực tế kết quả đã diễn ra đúng như vậy.


Scandal bắt đầu bởi "á́o đỏ - á́o trắng"

Trước làn sóng chỉ trích và nhiều nghi vấn từ phía khán giả khi cho rằng mình nói “hớ” để lộ kịch bản chương trình dựng sẵn, Siu Black đã có những đính chính trên báo ngay sau đó. Tuy nhiên, thay vì nhận lại cảm thông, chia sẻ từ phía khán giả, những lời phát biểu của Siu Black dường như bị “phản chủ”.

Phản cảm vì “dĩ hòa vi quý”!

Trên một trang báo, Siu Black phát biểu: "Bây giờ tôi không quan tâm đến việc mọi người nói như thế nào, nhưng tôi chỉ thấy mình đã làm đúng chức trách nhiệm vụ, không làm sai điều gì là được. Nhiều người nói tôi chấm điểm dễ, hát như Kim Thư mà vẫn cho điểm cao nhưng họ không biết rằng chúng tôi không chỉ chấm điểm một mình Kim Thư mà phải cộng cả công sức của người dẫn dắt cô ấy. Mọi người cần hiểu ở đây là chấm điểm cho cả cặp đôi chứ không chỉ chấm riêng cho một người. Phải khẳng định lại một lần nữa là tôi luôn công bằng với tất cả mọi người, rất vô tư, chưa bao giờ có ý nghĩ thiên vị ai trong chương trình này cũng như tất cả những chương trình tôi từng làm giám khảo trước đây. Tôi luôn mong muốn hướng dẫn, động viên cho các thí sinh để họ làm tốt hơn với tinh thần vô tư nhất".


Siu Black và 3 giám khảo tại đêm thi bán kết vừa qua

Đáp lại câu nói thẳng tính “Bây giờ tôi không quan tâm đến việc mọi người nói như thế nào” của Siu Black, trên một diễn đàn mạng, độc giả có tên Hieutit2006 phản bác: “Chị nói không quan tâm đến mọi người nói gì. Nhưng chị phải nhớ ai đã giúp chị có được ngày hôm nay? Không phải là khán giả sao? Và chị đã phản bội lại khán giả, phản bội lại niềm tin và tình yêu của khán giả giành cho chị (trong đó có tôi). Nếu là chị, tôi sẽ im lặng bởi vì mình cũng không thể xin lỗi công khai được. Hoặc tốt hơn nữa là xin thôi ngồi ghế giám khảo. Nếu chị im lặng mọi người sẽ hiểu là chị đã biết lỗi, vài ngày qua đi mọi việc sẽ lắng xuống, khán giả lại yêu quý chị bởi vì ai cũng hiểu là con người thì ai cũng mắc sai lầm. Nhưng đằng này chị lại nói rằng không quan tâm đến mọi người nói gì, thế có bằng chị phỉ nhổ vào những lời góp ý của khán giả không. Đã như thế tôi cũng phỉ nhổ vào cái gọi là công bằng, vô tư, không có ý thiên vị của chị”.

“Mổ xẻ” về lời giải thích cách chấm điểm của Siu Black, độc giả có tên Conchutgidenho_04 bức xúc: “Qua vụ lùm xùm này theo mình chị Siu nên im lặng thì hơn. Chị có nói ra cũng không giải quyết được gì, chỉ càng làm cho người ta ghét hơn thôi. Chị nói chị không chỉ chấm điểm Kim Thư mà còn chấm điểm cho Đàm Vĩnh Hưng, người dẫn dắt Kim Thư.... trong khi đó sau bao nhiêu vòng, giọng Kim Thư vẫn chẳng khá lên được tẹo nào là sao? Thế mà vẫn điểm 10 tròn trịa từ BGK là sao? Nghe bài rock vừa rồi thấy toàn Đàm Vĩnh Hưng hát, Kim Thư thậm chí không hát được một mình. Nếu là BGK lẽ ra BGK phải lên tiếng chứ. Các cặp đôi khác, bạn chơi họ hát cũng yếu như Linh - Xoay nhưng họ chơi rất fair, họ vẫn hát cơ mà”.

Đồng quan điểm về vấn đề này, Nguyễn Thanh ở địa chỉ email zaithanh24@gmail.com nhận xét: "Qua nhiều đêm thi, tôi thấy rõ sự nể nang của chị Siu dành cho Đàm và Thư vì một là ca sĩ có quyền lực một là vợ của đạo diễn Phước Sang. Chị Siu không dám cho điểm thẳng với những gì mà họ trình diễn. Bài hát Nửa vầng trăng với phần diễn không ăn nhập với bài hát, bài hát rock thì Kim Thư cứ hét lên khi solo cho giống rock chứ không gọi là hát. Lúc song ca chỉ thấy Đàm hát còn Thư bè theo rất nhỏ, chẳng xứng gọi là một cặp đôi. Tiếc!". Riêng độc giả Vntrang80 bất bình: “Chị này nói thế là sao? Thế chị chấm điểm cho Đàm Vĩnh Hưng, vậy còn Ngọc Anh, Phương Linh hay những ca sĩ khác cùng chơi khác họ không cố gắng, không bỏ công sức sao? Đàm Vĩnh Hưng hơn các ca sĩ kia ở điểm gì? Thà chị đừng thanh minh này nọ có khi còn đỡ phản cảm hơn”.


Ngoài Siu Black, giám khảo Lê Minh Sơn cũng bị khán giả chỉ trích nặng nề sau đêm thi bán kết kết thúc

Dường như hiểu cho cái “nỗi khổ” của Siu Black, độc giả có tên Minh Chau Be Be “mổ xẻ” vai trò giám khảo của Siu Black khá kỹ càng: “Trước đến giờ Siu Black được mọi người yêu quý vì chị sống thật, vì chị ấy thẳng thắn, có sao nói vậy. Nhưng càng ngày càng thấy chị Siu dĩ hòa vi quý hơn, ngại va chạm hơn. Chị Siu khác xưa rồi. Tôi nghĩ chị Siu chưa chắc đã muốn thiên vị Đàm Vĩnh Hưng, chẳng qua là 'tránh voi chẳng xấu mặt nào' thôi. Đàm Vĩnh Hưng tuy chỉ là một ca sĩ, nhưng quyền lực của anh trong giới không phải nhỏ, quan hệ với bầu show khá tốt, và 'chiêu' thì có thừa. Vậy thì nếu đứng ở vị trí của chị Siu để cân nhắc, có cần vì một chương trình giải trí mà tự nhiên mua thù chuốc oán với anh Đàm không? Hơn nữa Siu Black từ trước đến giờ vẫn là bạn thân của Phương Thanh, mà ai chẳng biết Đàm Vĩnh Hưng với Phương Thanh không ưa gì nhau.

Cũng có thể có lòng vòng uẩn khúc gì lắm chứ? Rồi Kim Thư có thể 'không là ai cả', nhưng Phước Sang chồng Kim Thư thì có. Cũng sẽ phải có những vị nể nhất định đấy. Lê Hoàng thì hoạt động ở lĩnh vực khác Đàm Vĩnh Hưng. Bản thân Lê Hoàng cũng là người bản lĩnh, hoạt ngôn nên Đàm Vĩnh Hưng không dễ gì mà chèn ép được nên Lê Hoàng có vẻ thoải mái hơn trong khi cho điểm. Tất nhiên nếu chị Siu đã nhận lời làm giám khảo thì nên công bằng, còn chị ấy lựa chọn 'dĩ hòa vi quý', tránh va chạm với anh Đàm thay vì lựa chọn sự công bằng thì chị ấy sẽ mất đi sự yêu quý và niềm tin của khán giả thôi”.


“Nên đổi biệt danh là "cú mèo núi rừng”

Ngoài ra, trước làn sóng chỉ trích nặng nề từ phía khán giả, nữ giọng ca Tây Nguyên còn bày tỏ sự thất vọng trên báo "...Tôi đã làm giám khảo bao nhiều năm nay, trong rất nhiều chương trình và đều được yêu quý, tôi cũng chưa làm mất lòng ai. Không ngờ chỉ vì một chuyện nhỏ, không có căn cứ như thế mà tôi bị lên án, kết tội. Công sức bao nhiêu năm qua của tôi chỉ vì một chuyện này đã bị xóa sạch".

Trước sự thất vọng này của Siu Black, độc giả GgiT không ngần ngại phân tích: “Đây là điều mà tôi tiếc nhất cho chị. Lẽ ra chị nên suy nghĩ vì sao khán giả quay lưng với chị. Tôi vốn là người yêu mến chị nhất là sự vô tư. Tôi không quan tâm tới câu nói bị nghi là dàn xếp của chị. Điều làm tôi mất hết tình cảm với chị là cách chị cho điểm thiên vị và nhận xét mang tính né tránh của chị với cặp Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư. Cặp đôi này ai trung lập cũng thấy rõ là nhạt nhòa từ giọng hát đến chiêu trò nên cho dù chị có biện minh thế nào thì cũng không che được cặp mắt của khán giả. Tôi từng hy vọng với những góp ý, phản ứng của khán giả chị sẽ biết điều tiết bớt sự thiên vị đó nhưng không, dường như chị và Lê Minh Sơn càng tỏ ra muốn thách thức và xem thường khán giả hơn. Tôi tiếc cho danh tiếng của chị bị mất chỉ vì một người, một chương trình không đáng”.

Riêng độc giả Mattroidingusom tiếc nuối: “Chị Siu ơi, ngoại hình của chị đã không được đẹp, nhưng cái mọi người thích ở chị trước đến nay là một con người của Tây Nguyên: hồn nhiên, trung thực và thẳng thắn như lửa, như gió, như cái hồn hậu của một vùng đất đỏ. Nó là cái lạ giữa xã hội bon chen nhưng giờ chị khiến mọi người thất vọng vô cùng”. Ngoài ra còn có khá nhiều ý kiến bày tỏ sự thất vọng về một giám khảo Siu Black vốn không đẹp về ngoại hình nhưng đẹp bởi sự thẳng tính, khách quan, vô tư và công bằng lâu nay như: “Chia buồn với sự ra đi của chị trong mắt người hâm mộ. Nghe chị thanh minh mà em thấy nó quá giả dối chị ạ!”.

Và còn có ý kiến khuyên rằng: “Mong nhà đài năm sau đừng mời chị Siu làm BGK nữa. Món ăn ngon ăn hoài còn chán, đây còn là món ăn khó nuốt, kén người ăn”. Thậm chí, nặng nề hơn có độc giả còn khuyên Siu Black nên đổi biệt danh là "cú mèo núi rừng”. Riêng với bài báo “Siu Black choáng váng vì tin dàn xếp kết quả", có độc giả còn mạnh dạn đề nghị đổi tít thành “Siu Black choáng váng vì lộ hành động dàn xếp kết quả" để chuẩn hơn.


Dường như Siu Black đang bị "sụp đổ hình tượng" sau scandal "Chọn áo đỏ đúng không"

Siu Black “mất” nhiều hơn “được”?

Như vậy, có thể nói dù muốn hay không, hình ảnh về một giám khảo Siu Black vốn nổi tiếng ở lối nhận xét, cách cho điểm khách quan, công bằng, dám nói thẳng, nói thật lâu nay trước công chúng đã bị “sụp đổ hình tượng” rất nhiều từ scandal "Chọn áo đỏ đúng không?". Dù muốn hay không, thương hiệu Siu Black đã bị “mất điểm” phần nào khi trở thành giám khảo của chương trình Cặp đôi hoàn hảo – một chương trình vốn nổi tiếng từ những ồn ào không đáng có.

Riêng với câu nói ngắn gọn "Chọn áo đỏ đúng không", dù đại diện truyền thông của công ty Cát Tiên Sa - đơn vị phối hợp tổ chức chương trình Cặp đôi hoàn hảo cùng VTV có khẳng định: “Đó chỉ là một phản ứng bình thường của chị Siu như bao vị khán giả khác, chị ấy cũng có quyền phấn khích hay có những chọn lựa, đánh giá của riêng mình” và khán giả có thể tạm thời tin "Chọn áo đỏ đúng không?" là câu nói cửa miệng có tính bông đùa, bất chợt của Siu Black, nhưng khi nó được thốt lên trong một thời điểm nhạy cảm của một chương trình truyền hình trực tiếp đang thu hút hàng triệu khán giả quan tâm, thì chuyện ê-kip bị công chúng “ném đá” là điều cũng dễ hiểu.

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục   <div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

   Permissions in this forum:
   Bạn không có quyền trả lời bài viết

    
   • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog

   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang