Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 3/12/2011, 17:41

007
Đại Úy
avatar
Đại Úy

[ »]ĐÀM VĨNH HƯNG: ‘Ai không đồng ý điểm 10 thì lên mà sửa’


Cặp Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư đang là ứng viên sáng giá cho ngôi vị số 1 Cặp đôi hoàn hảo nhưng Mr. Đàm không bị áp lực vì đã có nhiều giải thưởng rồi, không cần nữa.


Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong buổi tập luyện, ráp nhạc của Cặp đôi hoàn hảo chiều qua 1/12 một mình vì bạn diễn, diễn viên Kim Thư đang mải miết trên trường quay cho những bộ phim sắp ra mắt. Trong khi 2 cặp vào chung kết cùng cặp Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư là Ngọc Anh – Ngọc Ngoan, Đoan Trang - Trấn Thành ra sức tập luyện mấy tiếng đồng hồ thì Mr. Đàm chỉ tập một mình với ban nhạc nửa tiếng.

Phóng viên đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng trong giai đoạn nóng bỏng nhất của cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo:


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm thi thứ 7

- Xin chào Đàm Vĩnh Hưng! Đêm chung kết xếp hạng Cặp đôi hoàn hảo sắp tới, anh có cảm thấy áp lực gì không?

- Hưng không thấy có áp lực gì vì bây giờ mình không quan trọng vị trí nhất, nhì, ba hay giải thưởng gì để khẳng định mình nữa. Hưng xác định ngay từ đầu đây là cuộc chơi, mình được bày trò ra, làm cái này cái kia là vui rồi. Nói Hưng bị áp lực là mọi người hiểu sai bét về Hưng rồi!

- Vì anh có quá nhiều giải thưởng rồi nên không cần nữa?

- Cũng có thể là như vậy vì cuộc thi cũng không mang lại cho Hưng danh giá hơn hay khiến Hưng bị tụt hạng hơn.

- Anh thấy 2 cặp Ngọc Anh – Ngọc Ngoan, Đoan Trang - Trấn Thành có phải là đối thủ của mình không?

- Hưng không xem họ là đối thủ và còn lâu lắm các em đó mới là đối thủ của Hưng được. Hưng đã nói ra những khiếm khuyết của họ trên báo chí, tức là gián tiếp chỉ ra những điểm yếu để họ khắc phục, để trở nên tròn trịa, hoàn hảo hơn trong những vị trí mà họ sẽ đạt được.

Cặp Đoan Trang - Trấn Thành: Đoan Trang thì hát tốt, điểm yếu là giọng Trấn Thành lên cao độ không đủ, hơi chênh và hơi phô, chỉ cần nghe một xíu là thấy liền. Nhưng Trấn Thành là người dư năng lượng, diễn trò rất tốt, có nhiều khả năng khác nhau để sử dụng chiêu trò.

Cặp “Song Ngọc” tuy cả hai hát tốt, Ngọc Ngoan hát tốt nhất trong tất cả các thí sinh không chuyên, cao độ tốt nhưng họ một màu, nhạt, không có chiêu trò, sáng tạo gì để bùng nổ và điểm yếu nữa là họ không có khán giả bình chọn.

- Từng tham gia nhiều cuộc thi, anh thấy Cặp đôi hoàn hảo thế nào?

- Hưng thấy rất vui! Hưng đã từng chơi nhiều cuộc thi nhưng chưa có cuộc thi nào vui như vậy nên mới tham gia. Nó có nhiều yêu cầu bắt buộc nghệ sỹ phải năng động, sáng tạo và vận dụng đầu óc của mình thể hiện trên sân khấu.


Tiết mục gây ấn tượng với số điểm khá cao

- Tham gia chương trình, anh có áp lực khi bị ban giám khảo nhận xét, cho điểm dù anh là một người đang rất nổi tiếng không?

- Hưng xác định rõ mình không phải là thí sinh. Cũng như chương trình Bước nhảy hoàn vũ, trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo này, Hưng nhận vai trò là người dẫn dắt thí sinh, làm cho cuộc chơi hấp dẫn hơn.

- Anh có thấy mình nổi tiếng hơn nhờ cuộc thi này?

- Nổi tiếng thì Hưng đã nổi tiếng lâu rồi.

Nhưng qua cuộc thi này, Hưng có nhiều niềm vui bất ngờ. Hưng ra đường có người bắt gặp kêu lên “Chí Phèo kìa”, “giả gái xinh quá!”, “hôm nào cho mượn cái áo mặc đi sinh nhật nha!”… Ra chợ Bến Thành Hưng cũng được nhiều người hỏi thăm: “Tuần tới làm cái gì?”, “Chị ở nhà nhắn tin bình chọn cho em đấy nha!”… Được mọi người quan tâm đến, Hưng rất vui.

- Anh đánh giá sao về người bạn diễn Kim Thư?

- Hưng không có gì để nói nữa. Hưng đã đưa Kim Thư vào đến vòng này thì mọi người phải đặt vấn đề lại: Hưng phải lèo lái thế nào để chở một “chuyến hàng rất nặng” như vậy. Để có kết quả này, Hưng đã nghĩ ra và dùng những chiêu trò, ý tưởng để giành được nhiều bình chọn từ khán giả và làm giám khảo hài lòng nhất.

Nhiều người cứ lên tiếng chỉ trích này kia, thật tàn nhẫn, khắc nghiệt. Họ không thấy sự cố gắng của người khác. Muốn biết thì cứ bước tới chơi thử sẽ biết liền. Người ta làm chương trình cho coi còn chê bai, giày xéo người ta. Những loại tin nhắn, bình luận kiểu đó Hưng bỏ sọt rác, không bao giờ xem.

- Nhiều khán giả cho rằng giám khảo thiên vị anh ở đêm thi trước, khi cho cặp của anh ba điểm 10 trong ca khúc Tình phai dù Kim Thư hầu như không hát, và rằng mưa điểm 10 cho cặp của anh là không xứng đáng. Anh thấy sao?

- Kim Thư hát bè cho Hưng rất nhiều đấy chứ! Nhiều khi Hưng máu quá, hát rống lên nên không nghe thấy tiếng Kim Thư, mọi người coi kỹ lại xem. Còn nếu ai không đồng ý điểm 10 thì cứ đi hỏi ban giám khảo và lên mà sửa lại điểm!


- Trong đêm thi chung kết, cặp của anh sẽ hát những bài nào và có chiêu trò gì, anh có thể tiết lộ một chút?

- Cặp của Hưng sẽ hát 3 bài: một bài nhạc nhanh, một bài nhạc chậm và một bài hát đi cùng năm tháng gồm: Bài Thánh ca buồn, bài nữa thì đang cân nhắc giữa Đợi em trong mơ và Vùng trời bình yên. Còn một bài nhạc đi cùng năm tháng thì Hưng không tiết lộ được. Chiêu trò thì để tới đêm diễn cho khán giả bất ngờ.

- Sao anh toàn chọn những bài hit của mình?

- Hưng chọn vì nó dễ hát, mang tính đại chúng. Hưng cũng tính kỹ chuyện tâm lý khán giả thích gì rồi, mùa Noel này đang tới và hát tặng khán giả "Bài Thánh ca buồn" rất ý nghĩa.

- Xin cảm ơn anh!

TRÍCH DẪN Ý kiến phản hồi :

Càng đọc càng thấy bức xúc. Mình từng nghe Hưng hát, biết được sự nỗ lực của Hưng trong suốt chặng đường chinh phục khán giả nghe nhạc từ những ngày đầu cho đến bây giờ. Mình khâm phục sức vươn lên của Hưng. Nhưng càng ngày càng thất vọng. Quá ảo tưởng về bản thân, ngạo mạn đến nực cười. Hưng đang tự đặt mình lên đỉnh của cái gọi là đẳng cấp do chính Hưng tự vẽ nên. Đặt mình lên trên tất cả mà không thèm một lần nhìn lại xem khả năng và con người mình có xứng đáng. Cũng thật buồn cho Kim Thư. Không biết khi đọc bài này cảm giác của Kim Thư thế nào chứ nếu là tôi chắc sẽ suy nghĩ nhiều lắm.

"Hưng đã đưa Kim Thư vào đến vòng này thì mọi người phải đặt vấn đề lại: Hưng phải lèo lái thế nào để chở một “chuyến hàng rất nặng” như vậy. Để có kết quả này, Hưng đã nghĩ ra và dùng những chiêu trò, ý tưởng để giành được nhiều bình chọn từ khán giả và làm giám khảo hài lòng nhất". Nghe Hưng nói tôi có cảm giác Kim Thư chỉ giống như đám rêu bám trên mình là "con ốc" Đàm Vĩnh Hưng, sự có mặt của Kim Thư cho đến tận vòng chung kết chỉ là sự ban ơn của Hưng mà thôi. Hưng tự cho mình cái quyền áp đặt với tất cả mọi người. Chiêu trò của Hưng bày ra là cho khán giả xem nhưng Hưng lại buộc khán giả phải giống như những kẻ ngốc ngu ngơ chỉ được xem nhưng không được quyền nói lên suy nghĩ, nhận xét của mình bởi vì "Người ta làm chương trình cho coi còn chê bai, giày xéo người ta.Những loại tin nhắn, bình luận kiểu đó Hưng bỏ sọt rác, không bao giờ xem".

Đúng khán giả có thể chỉ là những người bình thường không phải là những người trong giới không đủ sự "uyên thâm" để có thể cảm nhận hết được sự "vĩ đại" trong các chiêu trò mà Hưng bày ra. Nhưng nói với Hưng một điều nhé. Khán giả họ không hoàn toàn là những kẻ ngốc. Cái đích cuối cùng của người nghệ sỹ cũng là đưa nghệ thuật đến với khán giả của mình. Khi khán giả đã "không thể hiểu" được nghệ thuật mà người nghệ sỹ đó mang đến thì thiết nghĩ người nghệ sỹ đó cũng nên xem lại hoặc nữa anh ta chỉ nên làm nghệ thuật cho riêng anh ta thôi.

Xin lỗi Mr.Đàm! Trong các bài viết và các bài phát biểu thì dường như anh là người xách dép? Nếu anh không coi mình là thí sinh hay biết trước mình là kẻ thất bại thì nên rời sân khấu! Anh có tên tuổi hay không là do chúng tôi quyết định, anh có thắng hay không là do chúng tôi quyết định! Mà dường như ở đây từ đầu tới giờ anh chỉ gào thét phê phán người khác như trên đĩa! Nếu anh bước sang lĩnh vực nhạc kịch với Trấn Thành thì chắc anh chỉ đáng xách dép! Trả lại câu nói của anh "không có cửa đâu em"

Còn lâu Đàm Vĩnh Hưng mới so sánh được với các ngôi sao lớn khác. Nếu cứ phát biểu thế này, làm sao mà so với Đan Trường được

Đàm Vĩnh Hưng chỉ được hâm mộ bởi những người có thị hiếu âm nhạc vừa phải vì anh ta hát dễ nghe chứ khi cho những người có gu âm nhạc hẳn hoi thì họ sẵn sàng vứt đống đĩa của Đàm Vĩnh Hưng vô sọt rác ngay. Nhưng hình như ĐVH quên mất ai là người đã cho anh ta được như hôm nay, đó là khán giả. Tiếc là anh ta quá tự mãn ngông cuồng để nhận ra điều đó.

Thật quá quắt. Kiểu ăn nói ngang ngược, không sợ trời đất của ĐVH ngày càng không thể chấp nhận được. Nói như vậy chẳng khác nào đang không tôn trọng khán giả. Nên nhớ, khán giả đưa anh lên được thì cũng sẽ đạp đổ anh được. Anh đừng có kiêu ngạo quá mức vậy nhé.

Chỉ đọc cái tựa đề là đã không chấp nhận được. Ngông cuồng. Anh đừng phát ngôn bừa bãi để thiên hạ phải mệt mỏi nữa. Lâu nay tôi vẫn thích nghe anh hát, nhưng sau mỗi lần anh phát biểu trên mặt báo tôi lại thất vọng về cái trình độ văn hóa của anh mà mức độ ngông cuồng của anh. Tôi sẽ là anti fan của anh từ ngày hôm nay.

Tôi cũng không bất ngờ gì, đúng như bạn Nguyễn Tiến viết trình độ văn hóa sẽ ngang bằng với cách phát ngôn, trách sao được. Siêu sao gì chứ, nếu Đàm tự cho mình đỉnh cao trong ca hát mà không có đỉnh cao của trí tuệ thì cũng nằm ở nấc thang cuối cùng của danh vọng và sự tôn trọng mà thôi. Nhưng tôi cũng thông cảm cho anh và cũng không có ý nói nặng lời về trí tuệ của anh, nhưng giá như anh biết rõ mình đang ở đâu trong thế giới siêu trí thức và am hiểu này.

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang