Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 9/12/2011, 13:11

007
Đại Úy
avatar
Đại Úy

[ »]Phan Anh: Bông đùa quá trớn hay là MC thiếu khả năng?


Sau những lùm xùm xung quanh cuộc thi "Cặp Đôi Hoàn Hảo", thì kết quả chung cuộc dành cho Đoan Trang - Trấn Thành phần nào đã xoa dịu được bức xúc của người xem quan tâm đến việc kết quả được dàn xếp từ trước.

Những dư âm còn lại của chương trình "Cặp Đôi Hoàn Hảo" bây giờ chỉ còn những hạt sạn không thể chấp nhận được trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, tiêu biểu như màn đấu khẩu trên các phương tiện truyền thông của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và thí sinh Đinh Tiến Dũng, sơ xuất của Siu Black và câu nói "chọn áo đỏ phải không?" của chị trong đêm kết quả làm dấy lên nghi án dàn xếp trong cộng đồng mạng, và tiêu biểu hơn hết là lối dẫn chương trình thiếu chuyên nghiệp, lủng củng và kém duyên của "Cặp Đôi MC chưa biết hoàn hảo" Thanh Ngọc - Phan Anh và đặc biệt nhất là "ngôi sao" Phan Anh và những câu bông đùa chỉ có mình anh mới nở nụ cười được.


MC Phan Anh - Thanh Ngọc

Xuyên suốt chương trình từ những ngày đầu, chúng ta cũng có thể nhận ra rằng Phan Anh luôn cố gắng tạo sự thân thiện trong những câu nói "xoáy" vào sự thân mật, tạo sự gần gũi, nhưng đáng tiếc rằng anh lại quên mất đi một sự thật rằng, dù cho có muốn tạo không gian ấm cúng như thế nào, mọi người cũng đang theo dõi một chương trình trực tiếp trên truyền hình, việc nhảy vào cướp lời giám khảo hay thí sinh để bông đùa một vài câu sáo rỗng chỉ làm cho người xem khó chịu và nghi ngờ vào khả năng của người MC, chứ không tìm thấy ở đó sự hấp dẫn, lôi cuốn nào cả.

Trong một bài phỏng vấn gần đây của Phan Anh về vấn đề này, Phan Anh cho biết : "Khi tôi hỏi BGK, đó là một cuộc trao đổi và trò chuyện, giống như ngoài cuộc sống, khi phát hiện ra một điều gì đó hay mình nên ngắt lời, để tiếp tục phát triển ý đó mang đến những sự hấp dẫn riêng" và tiếp tục viện dẫn rằng: "Cũng giống như nhiều lần vị giám khảo này đã ngắt lời vị giám khảo kia vậy, chúng tôi đều cảm thấy thoải mái và vui vẻ với không khí đó". Thực sự có phải rằng ai cũng thoải mái với việc đó không hay là trong chương trình CĐHH đã không dưới một lần, giám khảo phải yêu cầu Phan Anh cho họ nói hết ý họ cần nhận xét.


Có lẽ Phan Anh đang cố chạy theo một hình tượng người MC duyên dáng và hài hước, điều mà trước đây làm cho mọi người nhớ đến MC Thanh Bạch, nhưng sự cẩu thả trong dẫn dắt khán giả và tuỳ tiện đưa ra những câu nói bất chợt và tối nghĩa đã phản tác dụng và làm thất bại hình tượng MC mà Phan Anh đang cố tạo ra. Mặc dù rất nhiều người phản đối và phàn nàn về lối dẫn chương trình yếu kém, Phan Anh vẫn đang là một trong những MC đắt show, và luôn được ưu ái trong những chương trình lớn và nhiều người xem. Điều này cũng đặt ra một câu hỏi cho người xem truyền hình rằng... liệu hiện nay không còn một MC trẻ nào đủ khả năng dẫn dắt các chương trình, biết tạo ra những tiếng cười thoải mái và hợp lý nữa chăng, mặc dù thực tế vẫn còn rất nhiều cuộc thi tuyển chọn người dẫn chương trình truyền hình, và đội ngũ MC đầy tiềm năng không phải là ít ?

Thế thì vì lí do gì, mà khán giả xem truyền hình phải "cố nhai" cho qua những thước hình nhạt nhẽo, đôi khi còn quá lố của các MC nhà đài.


Rất may mắn cho Phan Anh trong chương trình này, bởi vì Trấn Thành đã "trót" trở thành thí sinh và trở thành "Cặp Đôi Hoàn Hảo", vì nếu thay thế vào vị trí MC, Trấn Thành hoàn toàn đủ khả năng trở thành "MC Hoàn Hảo".

Sắp tới đây sẽ là lễ trao giải Mai Vàng thường niên, và cái tên Phan Anh đã chính thức được chọn để làm nhiệm vụ dẫn dắt chương trình.

2on 9/12/2011, 13:34

truongnv051090
Thượng Sĩ
avatar
Thượng Sĩ

Re: [ »]Phan Anh: Bông đùa quá trớn hay là MC thiếu khả năng?


mình cũng không thích MC này lắm chà đùng là làm mất hình tượng của MC quá

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục   <div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

   Permissions in this forum:
   Bạn không có quyền trả lời bài viết

    
   • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog

   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang