Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 16/3/2011, 16:26

Admin
[ADMIN]
avatar
[ADMIN]
https://www.facebook.com/giamcangthang

Thái độ & tư tưởng với kiếm tiền Online (MMO)
KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG - có thật không?


• Có nhiều bạn muốn tham gia MMO – kiếm tiền trên mạng nhưng gặp khó khăn , nhất là đối với những người còn mơ hồ về MMO , không biết MMO là gì , có thật hay không ?
• Nhiều người đã rất thành công, hàng tháng được chi trả vài trăm đến vài ngàn USD…Kiếm tiền trên mạng được xem như là một dạng Thương mại – quảng cáo điện tử, có đầu tư và có sinh lợi…chứ không phải tiền tự nhiên từ trên trời rơi xuống. MMO phát triển mạnh vào đầu TK 21 đến nay và phổ biến ở Mỹ, các nước Châu Âu dựa vào sự phát triển mạnh mẽ của Internet.


MMO là gì?

MMO là từ viết tắt gồm có 2 nghĩa:
1. Make Money Online: nghĩa là kiếm tiền trực tuyến, trên mạng…một khái niệm chung ám chỉ các hình thức kiếm tiền tăng thu nhập thông qua môi trường Internet.
2. Money Maker Online: còn được hiểu là cụm từ chỉ tất cả những người đang tham gia trong lãnh vực này.

Ưu điểm của MMO :
_ Chủ yếu làm việc thông qua Internet, không phải gặp gỡ trực tiếp.
_ Có thể tận dụng thời gian rảnh, làm việc trên toàn cầu.
_ Không giới hạn khoảng cách địa lý, chênh lệch thời gian
.


MMO cũng có thể gọi là một “nghề, mà không coi nó là nghề cũng được. Nó sẽ là một nghề nếu bạn xác định bạn sẽ chỉ kiếm tiền cùng với nó, ngoài ra không có một công việc nào khác đem lại thu nhập cho bạn. MMO chỉ là khái niệm chung , khi tham gia vào nó , bạn có thể tự chọn lựa cho mình các hình thức công việc khác nhau, tất cả đều liên quan đến chiếc máy tính và có kết nối Internet.

MMO dành cho tất cả mọi người, ở tất cả mọi nơi miễn là bạn kết nối INTERNET


- Thích hợp cho những người hay lên mạng và để kiếm thêm thu nhập cá nhân, nếu bạn không có mạng ở nhà mà thỉnh thoảng ra net thì bạn nên chơi các trang chỉ gồm PTC

- Nếu bạn có mạng ở nhà thì bạn có thể kết hợp nhiều cách chơi, và bạn xác định kiếm tiền từ MMO phải tích cực học hỏi, biết chút ít sử dụng các công cụ để phục vụ MMO.

- Nếu bạn thực sự am hiểu INTERNET và máy tính, tiếng Anh, thì bạn có thể kiếm tiền ngoài các hình thức PTC, PTS, PTU, ...thì bạn hãy viết một blog/Website với nội dung tiếng anh, để kiếm tiền với Google Adsense , hay adbrite.com...


Một khi đã chấp nhận tham gia MMO và muốn biến nó thành nguồn thu nhập chính đòi hỏi bạn:

+ Tâm trạng chung của những ai mới tham gia vào MMO là ” Làm sao để có tiền ngay” các biểu hiện của việc bạn đang nghĩ về điều trên như: Lướt web và tìm thông tin hàng giờ về các dịch vụ kiếm tiền trực tuyến mà không có một sự chuẩn bị trước nào, bạn luôn check paypal hay các trang thanh toán của dịch vụ quảng cáo để xem mình có bao nhiêu $, bạn bị hoa mắt trước các chủ đề như: ” Tôi kiếm được 300$/ngày” và lại tiếp tục tìm kiếm không phương hướng.

Vậy đâu là điều bạn nên nghĩ khi mới bắt đầu MMO?
"Tôi kiếm được 300$/ngày – Tôi sẽ làm được nhưng không phải là bây giờ, không phải lúc này mà là một thời gian nào đó trong tương lại, có thể vài tháng hoặc có khi là một hai năm” Việc suy nghĩ và giữ cho mình suy nghĩ mình không lung lay là điều rất khó tuy nhiên nếu bạn làm được – Chắc chắn bạn sẽ thành công. Mọi thứ vội vàng nhanh chóng đều mang lại kết quả không tốt.

+Trước hết bạn phải quyết tâm và có hứng thú với việc kiếm tiền từ Internet nếu không bạn sẽ mất nhiều thời gian vô ích.

+ Bạn phải có lòng kiên trì, và xác định rằng chơi MMO dễ mà không đơn giản

+ Bạn phải xác định rằng thời gian ban đầu là khó khăn khi bạn chưa có kiến thức đầy đủ.

+ Lên google tìm các thông tin về MMO, xem các bài hướng dẫn từ các diễn đàn, từ các blog/ web cá nhân của các money maker có kinh nghiệm.

+ Tự mình tổng hợp kiến thức, rút ra quyết định sẽ tham gia công việc gì, nghiên cứu tỉ mỉ về công việc ấy qua các bài viết có rất nhiều trên mạng. Cố gắng hỏi han những người mà bạn biết là đã đi trước bạn và có kinh nghiệm hơn bạn.Được sửa bởi Admin ngày 8/7/2011, 15:13; sửa lần 4.

2on 16/3/2011, 16:32

Admin
[ADMIN]
avatar
[ADMIN]
https://www.facebook.com/giamcangthang

Việt Nam bước đầu nhìn nhận MMO


Việt Nam bước đầu nhìn nhận MMO

Trong bối cảnh hiện tại, chúng ta thấy rằng Việt Nam đang bước đầu nhìn nhận một sự thật là MMO đóng một vai trò rất quan trọng nhằm phát triển thương mại điện tử. Bằng chứng là có rất nhiều công ty tại Việt Nam hiện tại ăn nên làm ra từ nhờ vào internet.

Nhớ vào thời kì cách đây vài năm, lúc đó thời buổi sơ khai của MMO Vietnam. Rất nhiều members háo hức tham gia và mong mỏi kiếm tiền từ internet. Nhưng mọi việc không như mong đợi. Hầu hết các diễn đàn khác đều coi MMO là lừa đảo, là phi thực tế. Thậm chí số người kiếm được tiền vào lúc đó cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay và hầu hết là dùng những phương thức không minh bạch. Đối với lúc đó người ta chỉ nghĩ đến việc tham gia internet như môt trò chơi, để chat chit, gởi mail là chính.

Như các bạn đã thấy, hiện nay Việt Nam với lượng dân gần 100tr người, lượng người sử dụng internet lên đến 30-40%, tập trung hầu hết ở các thành phố lớn. Các công ty về lĩnh vực thương mại điện tử đã có những chuyển biến sâu sắc. Những tập đoàn lớn ở nước ngoài nhảy vào Việt Nam. Đơn cử như Ebay.com đã hợp tác với chodientu đem ebay đến VietNam. Paypal chấp nhận Vietnam một cách toàn diện. Google cũng chấp nhận ngôn ngữ VietNam, thanh toán google adsense qua WU (Western Union). Hay chodientu, nganluong.vn, báo chí hầu hết đều có trang web riêng, ...

Chính những công ty lớn trên đã nhìn nhận vấn đề về lĩnh vực quảng cáo trên mạng, maketing, promote sản phẩm thông qua internet là cực kì quan trọng. Một số công ty đã mạnh dạn đầu tư thương mại điện tử và cả những hình thức MMO đặc trưng. Những diễn đàn cũng đã bước đầu nhận ra sai lầm cũng mình, kiếm tiền trên mạng là hoàn toàn thực tế và thậm chí nếu đầu tư đúng bạn có thể làm giàu.

- Bạn có thể làm chủ một blog, viết bài và kiếm tiền từ google adsense, adnet của chodientu. Nhận tiền qua WU và nganluong. Đơn giản hơn bao giờ hết.
- Bạn có thể bán những mặt hàng mà bạn có trên ebay, nhân tiền về paypal, withdraw về bank.
- Bạn có thể quảng cáo những sản phẩm của những affiliate nổi tiếng như shareasale, CJ, ... nhận tiền bằng check, paypal.
- Upload file, quảng cáo link download và bạn cũng nhận được tiền
- .....


Và rất, rất nhiều cách khác nữa, hoàn toàn hợp pháp, hoàn toàn thiết thực. Điều quan trọng là bạn có niềm tin, có khả năng, có chịu tìm hiểu và thể hiện mình hay không thôi.

MMO đã bước đầu được nhìn nhận tại ViệtNam và tôi mong rằng các bạn sẽ làm cho MMO VietNam có thể ngang tầm quốc tế, để những nhà đầu tư lớn sẽ còn tiếp tục hỗ trợ Vietnam nhiều hơn nữa trong tương lai. Tất cả điều này phụ thuộc vào nhận thức và khả năng của các bạn.

3on 16/3/2011, 16:49

Admin
[ADMIN]
avatar
[ADMIN]
https://www.facebook.com/giamcangthang

Re: Thái độ & tư tưởng với kiếm tiền Online (MMO)


Kiếm Tiền Trên Mạng hiện nay có vô vàn hình thức, trang chịu trả tiền thì nhiều nhưng trang lừa đảo cũng không ít. Điều quan trọng là bạn nên xác định cho mình một hình thức kiếm tiền phù hợp với một site đáng tin cậy. Bài viết xin nêu ra các hình thức kiếm tiền trên mạng thông dụng hiện nay nhằm giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về công việc khá hấp dẫn nhưng tốn rất nhiều công sức và thời gian này.

Bạn hãy nhớ câu "Những kẻ thiếu hiểu biết và kẻ tham lam luôn bị lừa", những tên lừa đảo đã đánh vào tâm lý ham lợi để đưa ra các chương trình trả tiền hậu hĩnh để mọi người tham gia. Bạn nên cảnh giác với các chương trình này, tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng trước khi tham gia, kẻo làm tốn thời gian của mình, của bạn bè và bị mang cái danh "giúp đỡ lừa đảo". Điều quan trọng là bạn phải sớm nhận biết chương trình đó có lừa đảo hay không để có thể dừng lại đúng lúc.


I. Những hình thức kiếm tiền trên mạng căn bản:


1. Paid To Click (Như Neobux): PTC ( Paid to click ) định nghĩa đơn giản là hình thức kiếm tiền trên mạng bằng hình thức click quảng cáo, mỗi quảng cáo, thường sẽ chạy từ 10-30s, và chúng ta sẽ nhận được từ $0.01 - $0.02 cho mỗi click này! Cách làm việc trong các site PTC rất đơn giản, nhưng có 1 vấn đề xin đề cập ngay với các bạn, là nếu gặp site PTC Scam (site PTC lừa đảo, không trả tiền cho thành viên), thì có thể bạn đã hoài công vô ích. Với sự phát triển của PTC như hiện nay, các site mới mọc lên như nấm, thì bị scam đã trở thành tất yếu! Tuy nhiên, nếu bạn có thể chọn được những site PTC tốt thì có thể việc kiếm tiền trên mạng của bạn sẽ khả quan hơn rất nhiều!

2. Offer: Trong thời gian vừa qua phong trào chơi offers đã lan rộng trong cộng đồng những người kiếm tiền trên mạng tại Việt Nam. Hiện tại, ở Việt Nam có 2 loại chính là:

• Offer Tây: các bạn vào những 4rum lớn như TG kiếm site, khi chơi mang theo acc PP xịn, Sock xịn, biết sử dụng cookie, cache thì tốt, nếu “đen tối” hơi nữa thì dùng thêm mấy dụng cụ hắc ám để verify. Thu nhập phụ thuộc vào trình độ và năng lực.
• Offer Ta: do các địa chủ admin Việt Nam phát triển (nghe hơi ngộ nhưng mà cũng ko sai), muốn chơi phải đăng ký vào các nhóm nông dân tá điền ngày đêm cày cuốc offer (lý do mình nói thế vì hiện tại tiền mà các địa chủ trả thấp hơn thực tế quá nhiều). Để chơi thì cần có acc 5Sock hoặc (vip72) và các kinh nghiệm chơi offer free thường thường thôi. Thu nhập phụ thuộc vào… thời tiết. Tháng nào mất mùa thì mất trắng cả địa chủ và tá điền.


Nói vui thì là như vậy nhưng đúng offer không đơn giản như các hình thức trên mà nó yêu cầu người chơi có kiến thức về MMO kha khá. Bạn cần có những kiến thức căn bản như fake ip, sử dụng roboform, v.v…

3. Paid Surfing: Khi đăng ký tham gia một site surf nào đó, bắt đầu bạn là member free, bạn sẽ không thể kiếm được tiền nếu là member free (đa số các site là thế). Bạn phải gửi tiền vào acc e-gold của site này. Có thể hiểu một cách hình tượng cách gửi $ này như việc bạn mang tiền đến ngân hàng và gửi lấy lãi xuất hàng tháng. THì ở đây các site surf sẽ qui định tối thiểu bạn phải gửi bao nhiêu $ thông qua mức (hay còn gọi là unit). Mỗi một unit = một số $ nhất định. Ví dụ 1unit = 5$ thì bạn phải gửi tối thiểu 1unit vào tài khoản của mình. Sau khi gửi xong thì số tiền này của bạn coi như mất (vì cái site surf này còn phải đem tiền của bạn để đi đầu tư lấy lãi trả cho bạn). Thế thì kiếm tiền kiểu gì? Bạn sẽ kiếm tiền bằng cách mỗi 1 ngày bạn phải đăng nhập vào acc của mình và làm một thao tác là lướt các web site trong hệ thống của site đó. Sau khi bạn lướt đủ số web qui định thì tiền của bạn trong acc sẽ tăng theo % mà site đó qui định. Ví dụ nó qui định nếu mỗi ngày bạn surf đủ số site nó qui định nó trả cho bạn 12%, thì nếu ban up 5$ thì 12%*5 = 0.6%. tức là mỗi ngày bạn có 0.6$. Nhưng không phải là mãi mãi như thế. Nó sẽ khống chế thời gian của unit. Mỗi một lần nâng cấp bạn chỉ có giới hạn nhất định. Ví dụ nó qui định mỗi unit nâng cấp sẽ có thời hạn là 10 ngày. Tức là với 1unit=5$ thì có thời hạn là 10 ngày, mỗi ngày là 12% —> sau 10 ngày bạn sẽ có 120% số vốn bạn đầu tư! nếu bạn không surf hàng ngày thì bạn sẽ bị thiệt thòi, bạn sẽ mất 12% ngày đó. Nó lấy tiền lãi ở đầu để trả tiền cho mình ? Nó sẽ đem tiền của mình đầu tư cho nó đi đầu tư việc khác như kinh doanh ngoại hối (Forex), đi chơi các site surf khác…sau đó lấy lãi trả cho mình. Dễ ăn nhỉ? Chẳng dễ đâu, vì trên đây mình chỉ phân tích về mặt lý thuyết thôi.4. Paid To Read:

Đây là 1 hình thức đọc mail quảng cáo (hầu như chỉ dành cho US) nhưng có nhiều người bằng một số thủ thuật để qua mặt (fake ip) để kiếm tiền từ việc đọc thư quảng cáo (mà hầu như là ko đọc).


Hình thức này trước đây rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì thứ nhất bạn không phải đầu tư tiền bạc mạo hiểm như Suft hay HYIP và thứ hai là cũng có rất nhiều người đã có những bằng chứng kiếm được tiền từ công việc này (mặc dù nó không cao lắm nhưng cũng là 1 con số có thể tự hào).

5. HYIP: Là viết tắt của cụm từ High Yield Investment Programs mình tạm dịch là chương trình sản xuất ra lơi nhuận cao. Xét về cơ bản hình thức kiếm tiền trên mạng này giống với hình thức surf đã nêu ở trên. Nhưng đã gọi là siêu lợi nhuận thì nó phải có đặc trưng của nó. Về cách gửi tiền, hình thức này giống với surf, bạn cần có một số vốn nhất định để đầu tư, và cũng sẽ hưởng lãi theo % mà nó qui định. Nhưng nó tính lãi rất cao, số lãi mỗi ngày của nó có thể bằng số lãi của cả một giới hạn unit mà hình thức surf đem lại. Ví dụ một ngày có thể lãi được 120% và hơn nữa số vốn bạn đầu tư. Việc mà bạn cần phải làm để kiếm được $ đơn giản chỉ là lập một acc ở site HYIP sau đó deposit (đầu tư) một số $ nhất định tùy ban chọn cho nó, và đến đúng thời điểm đã hẹn (1 ngày hoặc nhiều hơn) sau khi đầu tư là bạn vào acc của mình và rút tiền. Nó lấy tiền đâu trả cho mình. Nó sẽ đem tiền của mình đầu tư cho nó đem đầu tư các chương trình khác như forex, game… và lấy lãi trả cho mình. Quá nhàn phải không nào? Nhưng từ lý thuyết đến thực tế là cả một quá trình.


6. PTA Paid To Activity: là các chương trình trả tiền tùy theo hoạt động của bạn như trả tiền cho tìm kiếm, kiếm tiền khi giới thiệu bạn bè, kiếm tiền khi đọc và chia sẻ bài viết, nhập captcha kiếm tiền hoặc cao cấp hơn là trả tiền cho dịch thuật và đánh dấu hình ảnh, sửa văn bản...

II. Những hình thức kiếm tiền trên mạng nâng cao:


1. Forex: FoRex là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh : Foreign Exchange có nghĩa là Kinh Doanh Ngoại Hối. Thị trường ngoại hối ( Forex ) là một thị trường tiền mặt ko ngừng nghỉ mà ở đó chúng ta giao dịch các loại tiền tệ của các quốc gia như USD, EUR, GBP, CAD, … thông qua những công ty môi giới gọi là sàn Forex. Ngoại tệ được mua và bán ở địa phương và toàn cầu cùng một thời điểm một cách tự động. Các bạn có thể thấy việc này thân thuộc giống như bạn ra ngoài một tiệm vàng và bán ra Đô Mỹ ( USD) rồi mua vào Đô Ca ( CAD). Đây là một công việc hàng ngày vô hình hiện diện trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta ko biết. Và bây giờ được gọi tên là Forex. Khoản đầu tư của người buôn tiền có thể sinh lời hoặc bị lỗ phụ thuộc vào động thái của tiền. Và những động thái này có thể thay đổi bất cứ lúc nào dưới tác động của những sự kiện thực tế. Forex luôn được trao buôn bán dưới hình thức cặp tiền như : EUR/USD ( đồng euro / đô mỹ ;GBP/USD ( Bảng Anh / Đô Mỹ ). HIện nay, Thị trường Forex là thị trường tài chính lớn nhất thế giới với mức doanh thu trujgng bình 1 ngày hơn 1 ngàn tỉ Mỹ Kim, hơn cả tổng giá trị cổ phiếu lưu hành trên những sàn cổ phiếu lớn của thế giới bao gồm cả NYSE, US Bond Market và NASDAQ. Vậy điều gì đã khiến cho Forex trở nên hấp dẫn “dân tình“ như vậy?

2. Trading:


Carry Trade là một chiến thuật mà trong đó nhà đầu tư bán một ngoại tệ cụ thể có tỉ số lãi suất cho vay tương đối thấp và dùng số tiền thu được để mua một loại ngoại tệ khác có tỉ số lãi suất tương đối cao. Trader sử dụng chiến thuật này luôn cố gắng để bắt được sự chênh lêch giữa các tỉ giá – điều mà thường rất vững, phụ thuộc vào khối lượng leverage mà nhà đầu tư đó chọn dùng. Hình thức này mình cũng chưa có thời gian tìm hiểu nên không nói được gì nhiều!

3. Sports Betting:


Nghe tên thôi chắc các bạn cũng đã hiểu sơ qua hình thức kiếm tiền này. Đây có thể nói dạng như là 1 hình thức cá độ trực tuyến vậy. Hiện ở Việt Nam mình không rõ đã cho tự do mở những trang web cá độ kiểu này chưa nhưng ở nước ngoài thì đây là chuyện bình thường và có rất nhiều trang web cá độ trực tuyến. Bạn có thể donate (đầu tư hay chuyển tiền vào tài khoản của mình từ nhiều hình thức) và tham gia cá độ. Hiện nay có rất nhiều trang cá độ với ngôn ngữ Tiếng Việt và rất nhiều người Việt tham gia, tiền thậm chí có thể được trả ngay vào thẻ VISA.


4. Publisher: Kiếm tiền khi đặt quảng cáo lên website của bạn, hiện có nhiều chương trình quảng cáo như của Clicksor, Bidvertiser, Yahoo Adbrite... và nổi tiếng nhất là Google Adsense. Bất kì người làm web nào cũng đều nghe danh Adsense và đều lao đầu vào tham gia tuy họ luôn tìm cách qua mặt dịch vụ của ông lớn Google này.

5. Affiliate Programs:


Affiliate Programs là những chương trình liên kết cộng tác giữa các nhà sản xuất và những người làm việc giới thiệu môi giới trên mạng, cùng kiếm tiền thông qua những hoạt động xúc tiến kinh doanh trên mạng. Các bạn sẽ có dịp tìm hiểu cách thức người ta tạo nên, vận hành và theo dõi phương thức kinh doanh này như thế nào trong các bài viết chuyên đề về các chương trình cộng tác Affiliate. Đây là cơ hội tốt đẹp dành cho những người không có một công việc kinh doanh riêng. Các chương trình này mang lại những cơ hội rất hào phóng cho những cộng tác viên giới thiệu hàng hóa và dịch vụ của những nhà cung cấp. Thường thì các cộng tác viên được chi trả những khoản hoa hồng rất xứng đáng với công sức của họ. Để tham gia làm cộng tác viên, các bạn đăng ký với các nhà sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được cấp một mã số để theo dõi hoạt động môi giới kinh doanh riêng của bạn. Sau đó nếu bạn thành công trong việc giới thiệu và bán được hàng cho một khách hàng, các bạn sẽ được trả một khoản hoa hồng, có những nhà cung cấp dịch vụ sẵn sàng trả cho bạn những khoản hoa hồng rất hậu hĩnh.

6. Chứng khoán: hiện tại việc kinh doanh chứng khoán trên mạng của VN đang khá phát triển và một số lượng không nhỏ người tham gia. Đây là một hình thức kiếm tiền đòi hỏi vốn lớn và kinh nghiệm thương trường. Ai có bản lãnh thì bước ra sàn chứng khoán. Bút sa là gà chết, dễ bị đau tim với kiểu kiếm tiền chứng khoán này lắm. Chứng khoán là cả một phạm trù chi tiết và rộng lớn, nhiều kiến thức lắm. Ai muốn tìm hiểu thì có thể tham gia các chương trình đào tạo chơi chứng khoán từ căn bản đến nâng cao hoặc tự tìm hiểu trên mạng qua Ebook, qua các bài viết trên blog...Nếu muốn tập tành chơi chứng khoán thì có thể tham gia các sàn chứng khoán ảo ( tìm google "chứng khoán ảo" là có nhiều kết quả lắm ). Từ ảo đến thật là một quá trình học hỏi không ngừng, nếu bạn muốn bước ra sàn chứng khoán thực tế thì bạn nên có một người đã có kinh nghiệm lên sàn đi theo kèm cặp bạn, chắc chắn bạn sẽ gặp thất bại nếu không có người chỉ bảo hướng dẫn...

4on 16/3/2011, 17:01

Admin
[ADMIN]
avatar
[ADMIN]
https://www.facebook.com/giamcangthang

Re: Thái độ & tư tưởng với kiếm tiền Online (MMO)• Không ngừng học hỏi
• Kiên trì theo đuổi mục tiêu
• Có công mài sắt, có ngày nên kim


$ Tiền không từ trên trời rơi xuống. Kiếm tiền trên mạng cho bạn cơ hội kiếm thêm thu nhập.

• Phải biết nắm bắt cơ hội! Thành công hay thất bại là tùy thuộc vào bạn. Cuộc chơi rất sòng phẳng. Làm nhiều ăn nhiều, không chịu khó thì đừng hòng có tiền.

• Kiếm tiền trên mạng cũng như trong kinh doanh mua bán. Phải có đầu tư, chiến lược quản lý tốt thì chắc sẽ sinh lợi.

• Đầu tư thời gian và một ít vốn ban đầu. Biết nắm bắt thông tin kiến thức MMO, không ngừng học hỏi những người đi trước có kinh nghiệm, chắc chắn sẽ thành công.

5on 3/4/2012, 16:01

yoheipham
Thượng Sĩ
avatar
Thượng Sĩ

Re: Thái độ & tư tưởng với kiếm tiền Online (MMO)


bài viết hay bổ ích, mình là thành viên mới xin chào các bạn.

6

Sponsored content

Re: Thái độ & tư tưởng với kiếm tiền Online (MMO)


« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục   <div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

   Permissions in this forum:
   Bạn không có quyền trả lời bài viết

    
   • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblogs.com

   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang