Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 14/2/2012, 09:50

007
Đại Úy
avatar
Đại Úy

Mẹ thí sinh ‘hát chuẩn 6 thứ tiếng’ gây phẫn nộ


Khán giả truyền hình hoàn toàn bất ngờ với sự xuất hiện của người thân thí sinh lên tiếng về chuyện chấm điểm của BGK. Vietnam's Got Talent đang ngày càng trở thành gameshow thu hút được sự quan tâm theo dõi của khán giả.


Sự hấp dẫn của gameshow hàng đầu thế giới khi đến với Việt Nam không chỉ dừng lại ở những giọng hát, phần thể hiện phô diễn được tài năng của thí sinh, mà còn thể hiện tính chân thực của mỗi phần trình diễn của các thí sinh, kể cả khi phần thể hiện của các thí sinh thực sự "có vấn đề". Tối qua, sự xuất hiện của thí sinh 15 tuổi Lê Nguyễn Quỳnh Anh đã thực sự làm nóng chương trình. Suốt cả đêm qua, lượng bình luận dành cho phần trình diễn này trên kênh Youtube của Vietnam's Got Talent ngày một nhiều hơn. Tới 11g00 sáng ngày 13/02, chúng tôi ghi nhận có gần 3000 bình luận cho phần thể hiện này


Có tới gần 5000 dislike chỉ trong một đêm dành cho phần thể hiện của Lê Nguyễn Quỳnh Anh

Ngay từ phần dẫn giới thiệu, Lê Nguyễn Quỳnh Anh được đánh giá là một thí sinh rất có tài năng. Không chỉ tự giới thiệu bản thân có khả năng hát tốt, và có khả năng hát nhiều ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Hoa), Lê Nguyễn Quỳnh Anh còn được gia đình ủng hộ bằng việc đến tận điểm diễn để theo dõi cũng như chia sẻ những lời khen khiến người xem chột dạ sắp được theo dõi một thí sinh có tài năng thực sự xuất chúng. Anh trai thí sinh này nhận xét Quỳnh Anh có giọng hát "đỉnh của đỉnh", còn mẹ thí sinh này tự hào "giọng ca của cháu được thừa hưởng từ cụ, ông bà nội, ông bà ngoại và bố mẹ, các anh các chị đều hát. Bố mẹ đã từng đoạt Huy chương vàng khi còn trẻ".

Trước khi thể hiện phần thi hát của mình, Quỳnh Anh cũng giới thiệu lại khả năng của bản thân trước Ban giám khảo và khán giả có mặt tại trường quay. Hầu hết khán giả đã ồ lên khi Quỳnh Anh đưa ra thông tin thí sinh 15 tuổi này có thể hát nhiều ngoại ngữ. Thế nhưng, những lời giới thiệu đầy sự phấn khích của thí sinh và người thân đã không được như lời chia sẻ ban đầu. Lê Nguyễn Quỳnh Anh còn khá non khi thể hiện ca khúc Tình mẹ (Nguyễn Nhất Huy) đã từng được Mỹ Tâm thể hiện rất thành công trước đây. Giọng hát Quỳnh Anh không tệ, nhưng không phải giọng lạ, âm vực hạn chế, kĩ thuật non (nốt không chắc nên hát bị phô, chuyển giọng không mượt, cột hơi còn khá yếu hát tone cao bị với...) là những yếu tố khiến phần trình diễn Tình mẹ không được tốt như lời thí sinh này giới thiệu.


Mắt giám khảo Thuý Hạnh rưng rưng, chị nói rằng không thể làm gì khi 2 giám khảo khác đã không đồng ý.

Với phần thể hiện này, điều đáng ngạc nhiên là ngoài 2 quyết định không đồng ý của giám khảo Thành Lộc, Huy Tuấn thì theo dõi phần trình diễn của Quỳnh Anh, không khó để nhận ra nữ giám khảo Thuý Hạnh rưng rưng nước mắt với giọng hát của thí sinh 15 tuổi. Đây không phải là lần đầu tiên Thuý Hạnh có những cảm xúc bất ngờ với các phần thể hiện của các thí sinh. Trong các tập phát sóng trước đây, nữ giám khảo này đã đôi lần rơi lệ hay quá sợ hãi tới mức phát khóc ngay trên sân khấu. Trong phần quyết định của BGK, chị cũng dành những lời khen ưu ái "bạn có niềm đam mê ca hát, nhưng vì có 2 sự không đồng ý rồi nên tôi rất tiếc" nên khán giả đôi chút hơi bất ngờ trước cảm xúc kì lạ của giám khảo này với giọng hát của thí sinh.


NS Huy Tuấn là người đầu tiên ra hiệu dừng phần thi của Quỳnh Anh

Tuy nhiên, phần kịch tích nhất của màn thi này lại nằm ở tình huống mẹ thí sinh đã tiến ra sân khấu, lấy mic của con gái cùng lời dặn "Không, con cứ đưa đây cho mẹ, con đứng lại đã" và sau đó phân bua về khả năng của con gái mình. Đây là tình huống rất bất ngờ từ tập đầu tiên của chương trình, khi không phải thí sinh muốn thuyết phục BGK mà người thân của thí sinh lên tiếng giải thích về tài năng của con mình. Trong chia sẻ của mình, mẹ của thí sinh này nói rằng: "Tại sao lại không thể cho cháu một cơ hội vì cháu mới 15 tuổi và cháu hát được 6 thứ tiếng rất chuẩn... Tôi không đi xin cho con tôi... Tôi không cần thành tích nhưng đây là sân chơi và tôi rất muốn tạo điều kiện cho các cháu có đam mê ca hát và có năng khiếu đi theo sân chơi lần đầu tiên tổ chức của Việt Nam", rồi sau đó phía trong hậu trường, mẹ thí sinh này tiếp tục nhận định: "Tôi không tâm phục, khẩu phục. Em (thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh) thực sự là một người có tài năng. Không phải vì con hát mẹ khen hay nhưng em có tài năng. Một đứa trẻ hát được 6 thứ tiếng như vậy. Thực sự, tôi thấy em trình bày hôm nay rất là tốt".


Mẹ thí sinh Quỳnh Anh

Rất nhiều khán giả mạng đã lên tiếng nhận xét giọng hát của Quỳnh Anh, cũng như thể hiện sự không đồng tình với hành động "cướp diễn đàn" của mẹ thí sinh này. Quyết định của BGK là một quyết định khách quan và theo đúng yêu cầu format cuộc thi và cần được tôn trọng. Việc "đòi công bằng" nhưng chỉ là cảm xúc chủ quan của mẹ thí sinh mà thiếu căn cứ thực sự khiến khán giả suy nghĩ tới chiều hướng, vì quá yêu thương và "tôn sùng" tài năng của con mà mẹ thí sinh này cố gắng giúp con được bước tiếp vào các vòng thi của cuộc thi. Cách yêu thương này không chỉ làm hại trong nhận thức của Quỳnh Anh về khả năng của bản thân mà còn tạo nên sự ảo tưởng hơi lố trong suy nghĩ của người thân thí sinh này như đã diễn ra trong chương trình.

Được biết, Lê Nguyễn Quỳnh Anh đã từng tham dự một cuộc thi ca hát quy mô nhỏ tại trường học mà mẹ là Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng với ca khúc Tình mẹ và đạt giải nhất cuộc thi này. NSND Trần Hiếu, bố của nữ ca sĩ Hà Trần, Trưởng ban Giám khảo nhận xét về thí sinh này trong cuộc thi: “Em đã thực sự rất thành công với bài “Tình mẹ” bằng một giọng hát có lực, có lửa, có hồn và em còn được cả dáng người nữa! Em hoàn toàn có đầy đủ mọi tố chất để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, xin chúc mừng”.

https://www.youtube.com/watch?v=VuyzL3kfUek[/media]
Toàn bộ phần trình diễn và pha kịch tích của tập 7 Vietnam's Got Talent

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục   <div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

   Permissions in this forum:
   Bạn không có quyền trả lời bài viết

    
   • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs.com

   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang