Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 24/2/2012, 19:03

kienvang
Thiếu Tướng
avatar
Thiếu Tướng

Báo Australia ngập tràn tranh thiên tài nhí gốc Việt


Các tờ Sydney Morning Herald và Womenday của Australia tràn ngập hình ảnh các bức tranh sống động của Jacquelyn Ngô, thiên tài nhí gốc Việt.

Ở tuổi lên 6, cô bé người Australia gốc Việt Jacquelyn Ngô đã gây chú ý cả hai giới báo chí và nghệ thuật vì tài năng hội họa thiên bẩm.

Vào cuối năm 2010, em giành chiến thắng trong Hội thi Nghệ thuật thành phố Liverpool, nước Anh ở mảng sáng tác của thiếu nhi. Chính vì thế mà Hội đồng Thành phố quyết định thành lập một triển lãm dành riêng cho cô bé.


Jacquelyn Ngô

Triển lãm đầu tay của Jacquelyn lấy tên Thế giới trong mắt em, diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Casula Powerhouse, Liverpool. Với 30 bức tranh sơn dầu được tuyển chọn từ ngân hàng tác phẩm của cô bé, đích thân Thị trưởng Thành phố – ngài Wendy Waller đã khai mạc sự kiện này.

Ngay sau đó, Jacquelyn Ngô trở nên nổi tiếng ở tuổi lên 6 về tài năng thiên bẩm “sinh ra là để vẽ” của em. Nhiều nhà phê bình nồng nhiệt tán thưởng và dự đoán một sự nghiệp hội họa xán lạn dành cho Jacquelyn.

Ngài Steven Alderton - Giám đốc Casula Powerhouse cho biết: “Cô bé có một gu phối màu rực rỡ. Các tác phẩm của Jacquelyn luôn tươi sáng, sống động và tràn đầy năng lượng. Chúng ta có thể cảm nhận được sức trẻ, sự vui tươi, hồn nhiên trên từng nét vẽ” – ông nói.


“Tết tóc”

Ban đầu, Alderton từng tỏ ra hoài nghi các tác phẩm này không phải của cô bé 6 tuổi mà được tạo ra bởi một thanh niên nào đó. Ông liền quyết định gửi một đồng nghiệp đến giám sát Jacquelyn vẽ trong 2 giờ. “Và nữ đồng nghiệp của tôi đã khóc. Cô ấy vô cùng ngạc nhiên trước tài năng của Jacquelyn” – Alderton mỉm cười thuật lại.

Tuy tranh của Jacquelyn được giới nghệ sĩ bình luận là sống động theo một phong cách rất riêng nhưng cô bé lại hào hứng chia sẻ rằng mình chịu nhiều ảnh hưởng từ Van Gogh. “Vincent Van Gogh là thần tượng của cháu. Hoa Hướng Dương và Phòng ngủ ở Arles là những tác phẩm cháu vô cùng yêu thích” – cô bé nói.

Thu Ngô - cô của Jacquelyn cho biết gia đình đã nhận thấy tài năng của bé từ lúc lên 3 tuổi. “Khi đó Jacquelyn bắt đầu cầm bút vẽ một vài thứ nhìn thấy xung quanh. Các phác họa của cháu khá tốt. Bởi vậy gia đình tôi nghĩ nên làm điều gì đó hỗ trợ cho năng khiếu của cháu” – bà nói.

Bên cạnh việc vẽ, cô bé còn thích chơi đàn piano. Người thầy dẫn dắt nhạc lý cho Jacquelyn là nghệ sĩ Đỗ Trọng Nhơn. Tuy nhiên, điều truyền cảm hứng cho các bức tranh của cô bé lại đến từ thiên nhiên và cuộc sống xung quanh. “Cháu vẽ tất cả mọi thứ, từ con người, động vật đến phong cảnh” – Jacquelyn chia sẻ. Trong tương lai, cô bé mong muốn trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp.

Ngài Steven Alderton tin tưởng rằng Jacquelyn Ngô sẽ có một sự nghiệp hội họa đầy hứa hẹn ở phía trước và có thể giành được những giải thưởng lớn hơn như Moran hoặc Archibald - giải thưởng hội họa lớn nhất châu Úc. Một số tác phẩm khác của Jacquelyn Ngô:


“Tự họa”


“Gảy đàn” – Một trong những bức tranh hết sức Việt Nam


“Phòng ngủ”« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục   <div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

   Permissions in this forum:
   Bạn không có quyền trả lời bài viết

    
   • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblogs.com

   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang