Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 29/3/2012, 15:58

HoaHongDen
Sắp thăng chức
HoaHongDen
Sắp thăng chức

VIETNAM’S GOT TALENT: Cư dân mạng đòi công bằng cho Đăng Khoa Empty VIETNAM’S GOT TALENT: Cư dân mạng đòi công bằng cho Đăng Khoa


Nhiều người cảm thấy nuối tiếc vì một tài năng tuyệt vời như Đăng Khoa lại không thể vào được chung kết.

Đăng Khoa bị loại, không xem Got Talent nữa

Đó là tuyên bố của rất nhiều cư dân mạng ngay sau khi kết quả đêm bán kết 4 được công bố vào tối 27/3. Một bạn tên Khánh tiếc nuối: “Sao lại loại Đăng Khoa chứ? Thật không công bằng. Không xem Việt Nam Got Talent nữa,. Đây có phải cuộc thi cho cảm tính hay lòng thương đâu?”. Một bạn khác tên Vy cũng đồng tình: “Đăng Khoa không vô chung kết, cả gia đình tôi không muốn xem Vietnam’s Got Talent nữa. Em là một tài năng thật sự. Ban giám khảo nên xem lại kết quả của mình. 11 tuổi, các vị có làm được điều phi thường như em không. Tôi thật sự thất vọng và vô cùng thương Đăng Khoa”. Một bạn tên Pelu nói: “Tôi cũng vậy, không muốn xem một chút nào nữa. Cách chấm của ban giám khảo thật không công bằng cho Đăng Khoa”.

VIETNAM’S GOT TALENT: Cư dân mạng đòi công bằng cho Đăng Khoa Images692640_khoa1

Có cái nhìn chia sẻ hơn với ban giám khảo, bạn Angie Nguyễn lại chĩa trách nhiệm vào chính khán giả: “Giám khảo họ cũng đã rất khó khăn để đưa ra quyết định. Nếu Mạnh Hoà bị loại các bạn có không lên tiếng bênh vực không? Nếu xét về tài năng thì Phương Anh thực sự không tài năng bằng Đăng Khoa. Nhưng chỉ vì số phiếu bình chọn quá cao nên Phương Anh mới được vào chung kết thôi. Đó hoàn toàn là lỗi của khán giả vì đã bình chọn theo cảm tính. Đây là cuộc thi tìm kiếm tài năng chứ không phải là tìm kiếm những người-làm-cho-khán-giả-cảm động. Và việc bình chọn theo cảm tính như thế là không công bằng với những thí sinh khác, với Đăng Khoa và với cuộc thi mang tên tìm kiếm tài năng này”.

Còn bạn ganoisaigon thì lý giải việc Đăng Khoa bị loại một cách chừng mực: "Khi xem hết chương trình, mình đã cảm nhận được cái gọi là 'tấm lòng nhân ái' của người dân Việt Nam chúng ta qua những giọt nước mắt. Chính mình cũng rơi nước mắt. Có lẽ đó là lý do mà mọi người đã động lòng và "cảm phục" nghị lực của Phương Anh và bầu chọn cho bạn ấy không? Ý mình không phải Phương Anh không có tài, chỉ là chưa đến mức vượt hẳn Đăng Khoa và Mạnh Hòa thôi. Nhưng dù gì, kết quả đã thế. Năm sau mình muốn gặp lại em ở vòng chung kết".

Cớ sao lại để “No dồn đói ép”?

Việc quá nhiều tiết mục hát được chọn vào chung kết, trong khi có những tiết mục được cho là không xứng đáng bằng Đăng Khoa cũng khiến dư luận bức xúc. Một bạn chia sẻ: “Đây là cuộc thi tìm kiếm tài năng nên khi bình chọn cho một tài năng nào đó các bên suy nghĩ cho kỹ tài năng nào xứng đáng được bình chọn. Một đêm chung kết quá nhiều tiết mục hát sẽ không hấp dẫn và đa dạng. Tài năng hát thì đâu đâu cũng có còn những tài năng khác thì không phải lúc nào cũng có chỗ để thể hiện và quan trọng là các tiết mục đó lại không xuất sắc bằng tiết mục của Đăng Khoa. Tôi đã nhắn tin rất nhiều nhưng cuối cùng thất vọng cũng rất nhiều”.

VIETNAM’S GOT TALENT: Cư dân mạng đòi công bằng cho Đăng Khoa Images692642_khoa5
Hình ảnh cậu bé ngồi xổm ôm mặt khóc trên sân khấu vì xúc động của Michael Khoa gây ấn tượng mạnh đối với nhiều khán giả

Tiếc cho một tài năng như Đăng Khoa, cộng đồng mạng chỉ trích ban giám khảo, trách móc khán giả và cuối cùng quay sang “hỏi tội” ban tổ chức. Việc quá nhiều tiết mục hay được xếp vào một bảng tử thần cũng khiến cho khán giả ức chế không kém. Bạn Thuytran982 bày tỏ: “Xem mà khóc vì thương bé Khoa quá đi. Không hiểu tại sao ban tổ chức lại sắp xếp nhiều tiết mục xuất sắc vào cùng một đêm ban kết. Cả bé Khoa, anh Hoà và cả Gia Bảo nữa, tất cả đều xứng đáng, trong khi các đêm khác có rất nhiều tiết mục không xuất sắc lại được vào. Ức chế quá đi mất!”.

Một bạn khác cũng lên tiếng: "Nếu các đêm thi trước mình thất vọng về chất lượng của các tiết mục thì ở đêm bán kết thứ 4 này mình lại thất vọng về kết quả. Tại sao lại có chuyện no dồn đói ép như thế? Nếu các thí sinh trong đêm thì này rải đều ở các bảng thì 5 trong số họ đều xứng đáng có mặt ở đêm chung kết rồi”.

Một bạn có nickname là duongnt đặt vấn đề: “Có thể ban tổ chức vì muốn tạo ra một bảng tử thần để tạo nên kịch tính và điểm nhấn cho chương trình Vietnam’s Got Talent mùa này. Tuy nhiên, dù sao đi nữa, điều đó cũng không công bằng cho các thí sinh trong bảng này. Như vậy thay vì đi tìm kiếm tài năng, chúng ta lại đang vùi dập tài năng rồi”.

Mong một phép màu cho Đăng Khoa

Không chỉ trích hay ném đá, nhiều khán giả chỉ tỏ ra tiếc nuối và mong một phép màu sẽ đến với Đăng Khoa. Bạn Vyanh ước ao: “Tất cả khán giả đều không cầm được nước mắt, tại sạo cuộc chơi không phá lệ một lần để Đăng Khoa được vô chung kết. Tôi rât khâm phục em. Em hãy cố gắng vượt qua, đừng khóc và buồn nữa! Tối nay chị cũng không ngủ được". Một bạn có nick susubmt cũng bày tỏ: “Tôi rất buồn cho Đăng Khoa, vì theo tôi trong đêm bán kết thứ 4 Đăng Khoa là người tài năng nhất”.

VIETNAM’S GOT TALENT: Cư dân mạng đòi công bằng cho Đăng Khoa Images692643_khoa3
Đông đảo khán giả cho rằng không có Michael Khoa vào chung kết là một thiệt thòi lớn cho khán giả và cả chương trình

Trước sự tiếc nuối của chính mình và đông đảo khán giả, một bạn có email thoank….@gmail.com đề nghị: “Vẫn biết luật chơi là luật chơi nhưng trong những tình huống linh động nhất thì ban giám khảo vẫn có thể thay đổi mà vẫn làm vừa lòng khán giả. Giá mà ban giám khảo thống nhất để chọn tất cả 3 tiết mục thì hay quá. Bởi vì 3 đêm bán kết trước quá dễ dàng để chọn ra 2 tiết mục mà không có sự băn khoăn nào, còn đêm thứ 4 này thì lại bỏ đi 1 tiết mục xứng đáng, quả là không công bằng. Rõ ràng tiết mục của Đăng Khoa hay hơn tiết mục popping của Trường Giang nhiều. Nếu mà Đăng Khoa được thi ở vòng đó thì chắc chắn em đã được lựa chọn rồi. Mong ban tổ chức và ban giám khảo hãy mở đường cho một tài năng thực thụ”.

Bạn Thu Thuỷ cũng đồng tình: “Mình thấy cả 3 tiết mục đều hay. Chương trình hãy đặt cách cho bé Đăng Khoa được vào vòng chung kết. Cá nhân tôi thấy Đăng Khoa là 1 cậu bé tuy mới 11 tuổi chưa được rèn luyện qua trường lớp nào mà đã trình diễn được như thế thì quả thật là một tài năng. Đây là chương trình tìm kiếm tài năng nên mong chương trình đừng bỏ qua một tài năng như thế nhé. Đăng Khoa hãy cố lên, có rất nhiêu người ủng hộ em”.

Nếu có ai đó làm một thống kê nhỏ thì chắc chắn danh sách ủng hộ cho Đăng Khoa vào chung kết sẽ không dừng lại ở đây. Một bạn có nickname tintin thành khẩn: "Tôi đã xem hết tất cả các số của Got Talent và thực sự chỉ có 2 tiết mục của Đăng Khoa và Mạnh Hòa là để lại trong tôi sự khâm phục và cảm phục nhiều nhất. Tôi ấn tượng vì tài năng của 2 bạn đó. Và tôi biết, không chỉ riêng tôi mà tất cả chúng ta đều khâm phục họ. Thật bất công cho cậu bé Đăng Khoa khi tài năng của em xứng đáng hơn ai hết để vào biểu diễn trong đêm chung kết. Tôi kính mong Ban tổ chức cho Đăng Khoa thêm cơ hội. Hãy để cho khán giả như chúng tôi được chứng kiến sự tài năng của Michael Jackson Việt Nam”.

VIETNAM’S GOT TALENT: Cư dân mạng đòi công bằng cho Đăng Khoa Images692644_khoa2
Liệu có phép màu nào có thể đưa em trở lại sân khấu một lần nữa?

Liệu có một phép màu nào đó sẽ xảy ra để Michael Khoa được toả sáng trên sân khấu trong đêm chung kết? Liệu ban tổ chức sẽ có một sự phá lệ hay một thí sinh nào đó sẽ nhường chiếc vé vào chung kết cho người xứng đáng hơn? Nhưng dù không có một phép màu nào xảy ra với Khoa thì có lẽ Đăng Khoa cũng rất hạnh phúc vì tình cảm mà khán giả dành cho em đã là bằng chứng chứng tỏ em là một tài năng.

https://www.youtube.com/watch?v=f22oZBuPxJQ

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang