Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 2/4/2012, 14:24

kienvang
Thiếu Tướng
kienvang
Thiếu Tướng

Hà Hồ - Cường đô la và tấm ảnh 18+ đầu tiên Empty Hà Hồ - Cường đô la và tấm ảnh 18+ đầu tiên


Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về ngày "cá tháng tư", tấm ảnh Hồ Ngọc Hà, Cường đô la để... ngắm và ảnh 18 + theo phong cách "meme faces".

Trong ngày 1/4, trên Facebook và nhiều mạng xã hội khác, "lừa dối" nhau là chuyện mọi người thích làm nhất. Trong đó, phổ biến là treo stt (trạng thái) thay đổi tình trạng quan hệ bản thân: từ đang yêu con gái, thành yêu... con trai, đang ngập tràn hạnh phúc, bỗng cô đơn buồn tủi.

Và chúng ta tìm hiểu xem tại sao lại thế?

Ngược dòng lịch sử, bằng những trang tư liệu, trên Google và cả cỗ máy thời gian của Doremon, không ai khẳng định được, ngày 1/4 bắt nguồn từ đâu? Tuy nhiên, những trò đùa đã xuất hiện tại châu Âu từ thời trung cổ.

Một số lễ hội, được cho là nguồn gốc của ngày 1/4, đó là Festus Fatuorum - trong đó, các linh mục giả Giáo Hoàng và bắt trước các nghi lễ nhà thờ... như những gã gốc. Sau đó, Nhà thờ đã dùng quyền lực của mình để ngăn chặn lễ hội "vô thần" này và đến thế kỉ 16 Festus Fatuorum không còn nữa.

Truyền thuyết về Ceres và Proserpin cũng mang màu sắc của 1/4 kể lại rằng, thần chết Pluto đã bắt cóc Proserpina xuống địa ngục để sống với ông ta. Mẹ của Proserpin đã tìm mọi cách cứu con gái mình, nhưng vô vọng - mọi người nói, đây là một việc làm vô ích tương tự như những việc ngày ta làm trong ngày 1/4.

Hà Hồ - Cường đô la và tấm ảnh 18+ đầu tiên Images598227_110909stahaho19
Hồ Ngọc Hà thân mật bên Nguyễn Quốc Cường

Đối với người Anh, câu chuyện 1/4 lại mang đầy ý nghĩa, vào thế kỉ 13, nhà vua quyền lực của Anh đưa ra lệnh, bất kì con đường nào ông đặt chân đến sẽ trở thành tài sản chung. Người dân vùng Gotham nghĩ ra một cách, họ phao tin đồn về một thành phố toàn người mất trí, và làm những chuyện ngớ ngẩn sau đó thực hiện những việc đó như thật để lừa quân lính của nhà vua. Sau khi quân lính tâu lại, nhà vua bãi bỏ lệnh của mình đối với người dân Gotham vì đây là "thành phố của những cư dân nghốch nghếch".

Theo người Pháp, "cá tháng tư" - trùng với đầu mùa xuân (tháng 4), khi mà lũ cá đua nhau sinh ra trong mùa xuân - những con cá bố mẹ vào mùa sinh đẻ, chúng rất dễ cắn câu và người ta nói rằng đây là con cá ngốch nghếch nhất, mọi người bắt đầu trêu đùa nhau vào ngày này, nếu bạn sống ở Pháp thỉ có thể đến 1/4 bạn sẽ được nhận Socola.

Tuy nhiên, có vẻ như câu chuyện tại nước Pháp này mới là nguồn gốc thuyết phục về 1/4: Năm 1564, vua Charles IX của Pháp, quy định 1/1 là ngày đầu năm thay vì 1/4 như trước đây, quyết định có hiệu lực từ 1567, nhưng do nhiều người không biết, họ vẫn tổ chức năm mới trong 1/4 và trêu trọc về việc này. Hoặc cũng có thể là, năm 1582, Pháp chuyển từ hệ thống lịch truyền thống Julian sang lịch hiện đại Gregory XIII (lịch hiện nay). Theo đó, năm mới thay vì là cuối tháng 3 theo lịch cũ, chuyển thành 1/1 theo lịch mới. Những người tổ chức năm mới vào giữa 25/3 - 1/4 sẽ bị diễu cợt. Tuy nhiên, đây chỉ là một giả thuyết mà thôi.

Ngày cá tháng tư theo tiếng Pháp là: Poisson d'avril, ngày mọi người nói dối thoải mái và không sợ bị người khác trách móc, thậm chí ai bị nói dối nhiều còn có nghĩa là suốt năm đó họ sẽ gặp nhiều may mắn.

Người ta coi Pháp là quê hương của ngày Cá tháng Tư... còn các bạn đã được xem tấm ảnh về Hồ Ngọc Hà và Cường đô la đúng như nhan đề của bài viết.

Vậy còn Meme thì sao?

Đơn giản, meme là một ý tưởng trong một lĩnh vực nào đấy, và được mọi người cùng sử dụng ý tưởng ấy để phổ biến trên cộng đồng, phổ biến nhất là trên mạng xã hội.

Bạn có thể thấy clip kiểu "Sh** girls say" trên Youtube, trong đó người dùng sẽ tự quay video và up lên Youtube miêu tả về việc một cô gái sẽ nói về một cậu bạn khác giới, trong cùng một tình huống như thế nào.

Hoặc cũng có thể là trào lưu bắt trước kiểu chụp ảnh phồng môi trợn mà mà nhiều bạn trẻ Việt gọi là "tự sướng", hoặc chụp ảnh úp mặt xuống đường...

Hà Hồ - Cường đô la và tấm ảnh 18+ đầu tiên Images694524_18cong
Còn đây là ảnh 18+ đầu tiên xuất hiện theo phong cách meme faces rất nổi tiếng trên mạng xã hội

Tuy nhiên, hiện tại phải nói đến trào lưu meme ảnh với "meme faces" rất nổi tiếng trên mạng xã hội hiện nay, meme faces sử dụng các khuôn mặt đơn giản biểu lộ cảm xúc mà bạn có thể nhét bất kì khuôn mặt nào vào một loạt ảnh, để thể hiện cho những thông điệp trong đó.

Những thông điệp vui vẻ, làm cho người xem bất ngờ thường xuất hiện từ meme ảnh. Nếu bạn muốn xem một tấm ảnh 18+, bạn đã đủ tuổi chưa và theo bạn, 18+ là một bức ảnh như thế nào?

Chúc 1/4 vui vẻ và không có ai bị lừa trong ngày quốc tế nói dối, mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng đã được nhiều bạn trẻ rất hồ hởi đón nhận này.

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang