Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 19/4/2012, 13:47

kienvang
Thiếu Tướng
avatar
Thiếu Tướng

Mr. Đàm bị ném đá vì ‘nổ’ quá đà


Ngay sau khi nhận giải thưởng Truyền hình lần 6 (HTV Awards 6), Đàm Vĩnh Hưng đã có những phát ngôn khiến dư luận cho rằng anh quá tự cao.


Chia sẻ về việc lại là người đoạt giải lần này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Thật sự là tôi cũng thấy chán. Chán thiệt vì tôi không còn nữa cảm giác bất ngờ, hồi hộp, háo hức. Dù rằng, tôi vẫn rất cảm ơn những lá phiếu bình chọn của khán giả và tự thấy không phải là mình không xứng đáng sau những gì đã không ngừng đổ sức.” – theo Đẹp.

Trên tạp chí này, Đàm Vĩnh Hưng cũng nói như đinh đóng cột: “Sắp tới, tôi phải nghiêm khắc hơn để có can đảm từ chối bớt giải thưởng. Chừng nào tôi còn ngồi đó, và quyền quyết định là các tin nhắn, tôi cá chắc, các đối thủ sẽ không bao giờ có cửa”.


Đàm Vĩnh Hưng: "Sắp tới, tôi phải nghiêm khắc hơn để có can đảm từ chối bớt giải thưởng"

Sau những chia sẻ này của Đàm Vĩnh Hưng, nhiều ý kiến cho rằng, anh đang “nổ” quá đà. Tự cao, tự đại, chảnh... là những từ mà dư luận dành cho anh.

“Theo tôi Đàm Vĩnh Hưng không nên nói như vậy, tự coi mình là người nổi tiếng. Là ca sỹ lên xuống lúc nào không hay, nói như vậy là quá chảnh. Đồng thời tôi nghĩ anh cũng nên xem lại cách xử sự với khán giả, tôi đã từng gặp anh rồi theo tôi những lời nói và những hành động không xứng đáng là một ngôi sao” - một độc giả bình luận.

“Buồn cười thật, anh Đàm thật mâu thuẫn, nếu anh không muốn nhận giải nữa thì trong đêm 07/04, liveshow ca nhạc của Giải thưởng Truyền hình HTV vừa qua, vừa hát anh còn kêu gọi khán giả bình chọn cho anh là gì. Thật là phát ngôn mâu thuẫn.”- thành viên Vy bức xúc trên một diễn đàn.


Một trong những ý kiến "ném đá" Đàm Vĩnh Hưng

Và dù cho Mr. Đàm cho rằng các đối thủ của anh “không bao giờ có cửa” nếu anh còn ngồi ở giải này nhưng thực tế thì lịch sử giải thưởng HTV những năm trước cho thấy trong 3 năm liền 2007, 2008, 2009, ca sĩ Đan Trường là người liên tiếp đoạt giải, vượt qua Đàm Vĩnh Hưng với số phiếu lấn lướt.

HTV Awards 2007 chỉ nêu tên người chiến thắng là Đan Trường, không công bố số lượng tin nhắn bình chọn. HTV 2008 Đàm Vĩnh Hưng có 15.956 phiếu còn Đan Trường có tới... 42.379 phiếu, HTV Awards 2009 tiếp tục vinh danh Đan Trường với 53.384 lá phiếu, gấp gần 10 lần so với 6.821 phiếu của Đàm Vĩnh Hưng.

Chỉ đến khi Đan Trường tuyên bố xin rút tên khỏi danh sách đề cử từ năm 2010 để nhường vinh dự và cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ thì Đàm Vĩnh Hưng mới được xướng tên ở giải thưởng này.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu Đàm Vĩnh Hưng đã thực sự chán với giải thưởng này thì nên rút lui khỏi danh sách giống Đan Trường.

2on 19/4/2012, 13:49

kienvang
Thiếu Tướng
avatar
Thiếu Tướng

Re: Mr. Đàm bị ném đá vì ‘nổ’ quá đàĐÀM VĨNH HƯNG: ‘Đoạt giải hoài cũng chán’

"Sắp tới, tôi phải nghiêm khắc hơn để có can đảm từ chối bớt giải thưởng. Chừng nào tôi còn ngồi đó, và quyền quyết định là các tin nhắn, tôi cá chắc, các đối thủ sẽ không bao giờ có cửa", Mr Đàm khẳng định.

- Chúc mừng anh lại giành giải "Nam ca sĩ được yêu thích nhất" tại HTV Award 2012, nhưng chắc phải… chia buồn với giải vì bao năm vẫn không tìm được "người thế chỗ"!

- Thật sự là tôi cũng thấy chán. Chán thiệt vì tôi không còn nữa cảm giác bất ngờ, hồi hộp, háo hức. Dù rằng, tôi vẫn rất cảm ơn những lá phiếu bình chọn của khán giả và tự thấy không phải là mình không xứng đáng sau những gì đã không ngừng đổ sức.

- Vì sao anh chán mà không dũng cảm từ chối ngay từ vòng đề cử?


- Tôi từng từ chối vài lần ở một số giải thưởng, nhưng một mặt, tôi vẫn không thể phủ nhận, giải thưởng ít nhiều là sự bảo chứng cho độ "hot" của một ngôi sao, nên ngoảnh mặt làm ngơ với nó là cả một sự "giằng xé".

Trước đây, tôi từng lo sợ bị soán ngôi, từng nghĩ phải không ngừng gia cố chắc hơn vị trí riêng để không một nhân tố mới nào có thể làm mình rớt hạng. Nếu tôi không còn được yêu mến, bằng chứng là các tin nhắn bình chọn, sự thật là buồn lòng biết bao. Thêm lần này, chắc sắp tới, tôi phải nghiêm khắc hơn với mình để có can đảm từ chối bớt giải thưởng

- Anh nghĩ trong nghệ thuật có sự "nhường nhịn" sao?

- Để xây dựng một cái tên đã khó, giữ nó trụ hạng, lại càng khó hơn, vì vậy, sự nhường nhịn rất khó khăn. Hơn nữa, nghệ sĩ Việt toàn những người tự ái cao như núi, khi tôi nhường, chưa chắc người ta đã thèm nhận. Sự rút lui của tôi chỉ chừa ra được một chỗ trống và khi có chỗ trống, người ta mới có thể đứng vào được và nắm lấy cơ hội.

- Chuyện "kẻ ăn không hết người lần không ra" này, anh nghĩ là do đâu?

- Về mặt tích cực, đó là do khả năng giữ độ "hot" của một ngôi sao, bằng vào thái độ làm nghề quyết liệt và cường độ lao động không ngừng nghỉ của họ. Điều đó đã tạo được một ấn tượng, một sự thiện cảm nhất định cho các đồng nghiệp, các nhà tổ chức và đặc biệt là các fan.

Mặt khác, không loại trừ, điều đó cũng có thể ít nhiều được thao túng bởi ý muốn của nhà tài trợ, những giá trị ảo từ sim rác và với nhà tổ chức đó là món lợi không nhỏ từ những cơn mưa tin nhắn.

- Trong khi anh làm giàu cho các tổng đài, nhưng ngược lại, anh đang làm nghèo đi bức tranh nhạc Việt. Anh nghĩ sao?

- Đúng đó! Nếu tôi cứ được đề cử liên tục, chiến thắng hoài, năm nào mùa nào nhìn tới nhìn lui cũng chỉ những cái tên quen thuộc đó, đến mình cũng chẳng vui nói gì các đối thủ kế cận. Đợi đến lúc nổi lên các nhân tố mới thì họ già mất thì sao? Buồn thiệt!

- Còn vấn nạn "ngủ quên trên chiến thắng" thì sao?

- Nếu là ngủ quên, tôi đã ngủ quên nhiều năm nay rồi nhé!


Khi một giải thưởng không có ghế ngồi cho các "diva", thay vào là các "sao thị trường", anh nghĩ lỗi đó thuộc về ai?

- Tôi nghĩ, nếu có lỗi, một phần không nhỏ có khi là… báo chí. Họ luôn "tiêm" cho các diva một liều thuốc có tên "áp lực", yêu cầu họ phải sang trọng, đẳng cấp và luôn vượt lên chính mình. Vượt mãi, vượt mãi, tới khi xa quá và… bay mất. Thế nên, nếu ưa phân biệt "diva" và "sao thị trường" thì cứ việc, nhưng điều đó nhiều khi chỉ nên biết trong lòng và với nhau, còn thực tế phũ phàng lắm: cát-xê luôn thấp hơn, thậm chí, họ còn có một khoảng cách khá xa, gần như không bao giờ được lựa chọn hát cuối chương trình và không phải là cái tên bự nhất trên băng rôn.

Dân mình nghe nhạc như ăn cơm, nên "món cung đình" người ta không xài hàng ngày được. May ra một số nhỏ là dân văn phòng chăm nghe các "diva", nhưng quân số này lại ít lắm và họ không mấy khi chịu bỏ tiền mua vé hay nhắn tin bình chọn. Thế nên, nếu thích ở trên trời thì cứ ở yên đó.

- Vậy khi các fan la ó vì thần tượng không đoạt giải, theo anh, lỗi đó thuộc về ai?

- Quả là "thương nhau như thế bằng mười hại nhau", "kiếm củi ba năm đốt một giờ" còn gì! Fan làm dại, vô hình trung khiến người ta nghĩ không hay về thần tượng. Anh làm cho thỏa cảm xúc riêng, dù không phải là không có chỗ đáng cảm thông, mà không biết cho bao nhiêu tội vạ là đổ lên đầu thần tượng. Trong khi, thần tượng mất bao nhiêu công mới gây dựng được hình ảnh, cùng một lực lượng fan hùng hậu như thế. Vì vậy, tôi không bao giờ cho phép người hâm mộ của mình được làm càn như vậy, vì nói cho cùng, nó chính là thể diện của mình.

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang