Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 24/4/2012, 06:43

kathynguyen
Thượng Úy
avatar
Thượng Úy

Khi người yêu lấy vợ


Bạn tôi nhắn message trên Facebook rằng những bài viết của tôi trải dài từ cảm xúc khi yêu, cảm xúc khi tan vỡ cùng nhiều cảm nhận khác nhưng bạn chưa thấy bài viết nào viết về xúc cảm khi người yêu lấy vợ. Tôi mỉm cười.

Tôi chưa từng trải qua những cảm giác như thế nên sợ rằng nếu viết điều đó ra thì tất cả chỉ là một sự sáo rỗng. Nhưng tôi vẫn muốn viết, bằng cách thử đặt mình vào vị trí của họ. Một nhà văn nào đó từng nói, khi viết về cái chết không có nghĩa là họ phải chết mới viết được. Bởi thế nên những dòng cảm xúc này cũng chỉ là những tâm sự của chính bản thân tôi, những cảm nhận từ góc nhìn của tôi. Có thể bạn sẽ đồng cảm hoặc không, nhưng hãy xem như đây là những chia sẻ từ tấm lòng của một cô gái đã một thời bước qua một tình yêu rất đẹp.

Khi yêu nhau, đôi khi chỉ cần một lý do nho nhỏ, nhưng khi chia tay nhau thì có vô vàn lý do. Người ta luôn tìm cách ủng hộ những lý do đó và cho rằng đấy là lý do chính đáng nhất, đạo đức nhất mà họ từng làm. Khi người yêu đi lấy vợ cũng vậy, có những người đi lấy vợ khi cả hai vừa mới chia tay sau đó ít tháng, có những người lấy vợ ngay cả khi còn đang yêu người yêu của mình. Những lúc ấy các bạn gái thường rơi vào cảm giác hụt hẫng, nhiều người chấp nhận suốt đời làm người thứ ba, nhiều người tìm cách trả thù còn những người rộng lượng và bao dung hơn thì mỉm cười bước qua nó.


Tôi từng thấy các bạn tranh luận chuyện nên làm gì khi người yêu lấy vợ trên các diễn đàn. Phần lớn đều trả lời "chúc phúc cho người đó thôi chứ còn làm sao nữa". Nhưng tôi biết, khó ai có thể làm được điều đó từ chính trái tim họ. Bởi những tổn thương, những nỗi đau là quá lớn, nhất là với những người đang yêu thì người yêu đột nhiên quay phắt một trăm tám mươi độ và cầu hôn... cô người yêu cũ.

Bạn tôi từng hỏi nếu tôi ở vị trí là người phụ bạc như người con gái ấy, tôi sẽ làm gì? Nếu nói tôi không buồn thì là nói dối, nói tôi không đau khổ thì là nói điêu, tôi sẽ buồn, sẽ đau khổ và thậm chí có thể khóc nhiều đêm dài cho những điều đã vĩnh viễn mất đi đó. Nhưng tôi không tin mình sẽ bị nhưng tổn thương đó nhấn chìm, bởi sự kiêu hãnh và lòng tự trọng luôn cho tôi sức mạnh để tôi làm chủ.

Khi bạn trai bỗng dưng bỏ tôi để cưới một người phụ nữ khác, dù là bất cứ lý do gì thì tôi sẽ không bao giờ tiếc nuối mà ngược lại tôi nên cảm ơn họ. Tôi cũng sẽ không tìm cách trả thù vì sự trả thù chẳng phải là cái cách làm lòng tôi thanh thản hơn. Tôi cũng sẽ không lao vào như con thiêu thân để giành giật lại người ấy cho mình, bởi những cái gì khi đã không thuộc về mình thì cũng sẽ chẳng bao giờ là của mình. Đơn giản vì tình yêu không phải là thứ để người ta có thể trao đổi, mua bán. Tiếc làm chi một gã đàn ông không chung thủy với mình...

Còn nếu đã chia tay nhau rồi, mỗi người đi mỗi con đường riêng thì việc người yêu lấy vợ là điều sớm muộn sẽ xảy ra, giống như bạn sẽ lấy chồng - một người đàn ông khác họ. Dù ai cũng định hình điều đó sớm muộn sẽ xảy ra, nhưng dường như chúng ta đều bất ngờ và bần thần khi đón nhận tin đó. Bởi dù sao, người ấy cũng từng một thời là của mình. Tình yêu qua đi không có nghĩa là tất cả tình cảm cũng đều chết theo. Tâm hồn người phụ nữ đôi khi thật mâu thuẫn. Chia tay nhau rồi, lúc người yêu vẫn một thân mình thì lại mong cho anh có một người nào đó để chăm sóc, chia sẻ những niềm vui nỗi buồn nhưng khi nghe được tin chàng lấy vợ thì lại vấn vương và không muốn họ lập gia đình.

Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng khi người tôi yêu không chọn tôi là người phụ nữ đi cạnh anh suốt cuộc đời thì tôi cũng chẳng phải là người mà anh ta yêu thương nhất. Người ta có trăm nghìn lý do để không cưới tôi, người phụ nữ mà anh ta cưới hẳn trong mắt anh ta phải là người hơn tôi về mọi thứ, cho dù tôi có nỗ lực trao yêu thương nhiều đến bao nhiêu thì nó cũng chẳng là đủ, bởi nếu nó đủ thì mọi thứ đã khác.

Tôi cũng sẽ không hỏi bản thân rằng: "Cô ấy có gì mà mình không có?", bởi người phụ nữ thông minh luôn biết giá trị của mình. Và khi họ nhận ra giá trị của bản thân thì sẽ không để những khổ đau đó dằn vặt họ tới suốt cuộc đời.

Có ai trong đời mà chẳng khát khao được xúng xính áo cô dâu ngày cưới với người ta yêu thương, tôi cũng muốn điều đó lắm chứ, cũng khát khao lắm chứ. Nhưng nếu điều đó không xảy ra thì tôi biết phía trước vẫn là một chặng đường dài và hạnh phúc đâu đó vẫn đợi tôi. Người đàn ông cưới tôi và được tôi cưới sau này chắc chắn cũng phải là người đàn ông tuyệt vời hơn người đàn ông trước đó, vì theo thời gian, con người ta lớn hơn, trưởng thành hơn và sẽ gặp được những người hiểu và yêu thương mình nhiều hơn. Vì chỉ có người đó mới không bỏ ta để cưới một cô gái khác.

Có người bảo với tôi rằng tình yêu đẹp nhất không phải là nhất nhất phải cưới được nhau mà là cách họ đối xử với nhau khi tình yêu qua đi. Thay vì nuối tiếc và đau khổ, hãy cất những cái qúy giá nhất, đẹp đẽ và thiêng liêng nhất về tình yêu cẩn thận trong kí ức, rồi cảm ơn họ đã đến và cho mình những khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời.


Không ai có thể lớn lên và trưởng thành khi cứ sống mãi trong nỗi buồn và sự ủ rũ...

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang