Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 24/4/2012, 11:29

conduongmua
Sắp thăng chức
conduongmua
Sắp thăng chức

Nụ cười và giọt nước mắt


"Khi ta sinh ra, mọi người cười còn ta thì khóc.Hãy sống sao cho khi ta chết đi rồi, mọi người khóc còn ta thì cười!"


Có ai từng nghĩ mình sẽ sống được bao nhiêu năm, làm được bao nhiêu việc và khóc cười bao nhiêu lần hay không? Duy chỉ có chào đời và chết đi là mỗi người chỉ được làm 1 lần trong đời mà thôi.
Việc chào đời cất tiếng khóc là theo lẽ tự nhiên rồi, nếu em bé không khóc, bà mụ hoặc y tá phải làm mọi cách cho em bé khóc, nếu không em bé sẽ bị ngạt và tím tái không thở được, tiếng khóc chính là khai thông hơi thở đầu tiên của em bé với cuộc đời, à câu này hay "Thở với cuộc đời".

Vậy chứng tỏ việc khóc này là bắt buộc phải có, là lẽ tự nhiên mà không ai chối cãi được và không ai thay đổi được, nếu thay đổi chính là làm trái tự nhiên, mà cái gì trái tự nhiên, đa phần là không tốt, nhỉ?
Thế còn việc chết đi thì sao? Việc chúng ta từ giã cõi đời, mọi người khóc cũng là 1 lẽ tất nhiên. Vì sao ư? Vì “Nghĩa tử là nghĩa tận”, chết là hết, không còn vương vấn, không còn nợ nần, không còn đau khổ, không còn thù hận, không còn gì cả… Cái gì cũng trở về với cát bụi mà thôi… Và nhiều lúc người mà ta ghét cay ghét đắng, hận thù đến tận xương tủy thì khi người ta chết đi, mình cũng có thể phải rơi nước mắt, mạng sống con người là vô giá, mất đi nó là mất tất cả, không có cơ hội làm lại lần thứ 2.

Vậy thì việc chúng ta chết đi, mọi người khóc cũng được xem là 1 lẽ thường tình, hợp tự nhiên và đạo trời.

Thế thì, còn việc gì mà ta có thể quyết định được, nắm quyền kiểm soát, xoay chuyển tình thế theo ý muốn và nguyện vọng của ta. Đó chính là việc ta:
“Hãy sống sao cho khi ta chết đi rồi, mọi người khóc còn ta thì cười!"Tức là sao, tức là ta phải sống sao cho đáng sống, sống sao cho khi ta chết đi, ta có thể thanh thản, mỉm cười nơi chín suối, mỉm cười vì cha mẹ ta được an hưởng tuổi già (dù lắm khi kẻ đầu bạc phải đưa tiễn người tóc xanh), anh em ta được ấm no hạnh phúc, gia đình ta sung túc, an vui. Đấy mới là sống! Nhưng mấy ai làm được điều này chứ! Mọi người vẫn luôn luôn vật vã với cuộc sống, luôn bon chen với lợi danh, đôi lúc họ bất chấp tất cả kể cả người thân của mình họ còn bán rẻ


2on 24/4/2012, 20:22

quangtuyen
Sắp thăng chức
quangtuyen
Sắp thăng chức

Re: Nụ cười và giọt nước mắt


Bài viết đã hay mà còn có bài nhạc : rất có ý nghĩa cảm ơn

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Create your own blog

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang