Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 22/4/2011, 18:47

azzon
Sắp thăng chức
avatar
Sắp thăng chức

Để đồng tiền sinh sôi nảy nở


“Đồng tiền nằm im là đồng tiền chết, hãy để chúng quay vòng và sinh ra lợi nhuận” vâng, đó là một câu danh ngôn mà bất cứ doanh nhân nào cũng cần phải biết. Nhưng để thực hiện được điều đó thì đòi hỏi mỗi doanh nhân phải có những kế hoạch phù hợp và hiệu quả cho riêng mình.


Một doanh nhân giỏi thì không bao giờ dừng lại ở việc tiết kiệm tiền hay việc để tiền của họ nằm yên trong két sắt mà họ sẽ có phương thức để đồng tiền “sinh sôi, nảy nở”. Có tiền mà không biết cách làm cho đồng tiền phát huy hết chức năng sinh lợi của nó thì thật là một điều đáng tiếc. Trong kinh doanh hay cả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có rất nhiều cách để làm cho “tiền đẻ ra tiền”, miễn là bạn phải quyết tâm và có đôi chút mạo hiểm, dám dấn thân vào thử thách.

Làm giàu nhờ bất động sản

Thật khôn ngoan khi có người cho rằng không có gì giàu bằng “buôn bán nhà, đất”. Đúng vậy, nếu bạn có đôi chút thông tin và có chút vốn thì bạn đã có lợi thế và bất động sản sẽ mang lại cho bạn khoản lợi nhuận gấp hàng chục lần vốn bạn bỏ ra ban đầu.

Chúng ta có thể tìm mua những mảnh đất ở xa, hay những ngôi nhà cũ đã xuống cấp, sau đó tân trang lại. Bạn có thể để đấy hoặc cho thuê khi giá còn thấp và đến khi nhu cầu nhà tăng bạn sẽ bán được rất nhiều tiền.Lúc đó, bạn chỉ việc tính toán mức độ sinh lãi nhận được mà bạn đã bỏ vốn đầu tư.

Mở một cửa hàng kinh doanh vừa tầm với túi tiền của bạn

Hãy kiểm tra xem trong túi bạn có bao nhiêu tiền, bạn có thể mở một cơ sở kinh doanh tương ứng với mức vốn sẵn có của bạn. Bạn cũng có thể rủ nhiều người tham gia để nguồn vốn được nhiều hơn và linh động hơn. Trước khi mở cửa hàng bạn cần nghiên cứu kỹ về môi trường, địa điểm, những khách hàng mục tiêu nơi bạn định mở, xu hướng kinh doanh ở đó như thế nào.

Một quán cà phê Internet nhỏ, một cửa hàng văn phòng phẩm,… đều có thể được thực hiện nếu bạn quyết tâm. Bước đầu, công việc có thể nhỏ nhưng chủ yếu là cơ sở kinh doanh của bạn phù hợp với lĩnh vực mà bạn am hiểu nhất.
Biết đâu từ một cơ sở kinh doanh nhỏ, trong tương lai, bạn sẽ khuếch trương nó thành một công ty lớn thì sao? Trên thế giới, đã nhiều tỉ phú bắt đầu làm giàu từ những cơ sở kinh doanh nhỏ.

Kiếm tiền từ việc tiếp thị, môi giới. Vì thế, bạn đừng nản lòng khi gặp phải những bất trắc. Bất kể một công ty sản xuất hàng hoá nào đều có những khoản hoa hồng lớn cho những người môi giới. Nếu bạn là một người có quen biết rộng, tại sao bạn không giúp cho rất nhiều công ty tìm các nguồn tiêu thụ sản phẩm của họ.

Có thể đây là một công việc đơn giản nhưng có thể đem lại cho bạn những khoản tiền rất lớn, thường từ 10-20% số giá trị hàng hoá bán giúp công ty bán được.

Hãy trở thành nhà đầu tư chứng khoán nếu bạn có thể

Nền kinh tế thế giới hiện nay đang phá triển nhanh chóng, kéo theo đó là sự phát triển của các thị trường chứng khoán với nhiều khoản lợi tức ngày một tăng cao.

Một công ty mới ra đời hay một công ty còn đang trong giai đoạn phát triển và có tiềm năng lớn, bạn hãy nắm bắt lấy cơ hội mua lại cổ phiếu của công ty đó. Và bạn sẽ thu được lợi nhuận đáng kể từ việc mua đi bán lại cổ phiếu đó, bởi giá chứng khoán có thể thay đổi hàng ngày, thậm chí hàng giờ.

Để giảm thiểu rủi ro, bạn cần phải bổ sung và tự nâng cao kiến thức của mình về chứng khoán cũng như thị trường chứng khoán như tham gia các khoá đào tạo hay mua tài liệu chứng khoán về nhà nghiên cứu.

Một điều chú ý là bạn phải hết sức cẩn thận vì nếu mạo hiểm và không có kiến thức sâu rộng, trong một đêm bạn có thể trắng tay ngay lập tức. Sử dụng đồng tiền của bạn vào kinh doanh, bạn phải chấp nhận rủi ro, bạn phải biết chấp nhận thách thức, theo câu châm ngôn mà người ta thường nói “Có gan làm giàu”, rủi ro nhiều mang đến lợi nhuận cao.

Hãy đầu tư tiền của bạn vào một công ty mà bạn thấy có tiềm năng

Khi đầu tư vào công ty bạn sẽ được hưởng cổ tức, đồng thời có thể bán lại với mức giá cao hơn, đây là một hình thức đầu tư giống như thị trường chứng khoán nhưng ở một mức độ rủi ro thấp hơn. Nếu tin tưởng vào tiềm năng của công ty nào, bạn hãy mua cổ phần của công ty đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn bạn vừa có thể nhận được tiền cổ tức hàng năm, trong khi vẫn đang làm việc ở một nơi khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào ban điều hành của công ty mà bạn đang đóng góp cổ phần.

Hiện nay, cùng với xu hướng chung của nền kinh tế thế giới, rất nhiều công ty có xu hướng mở rộng vốn hoặc cổ phần hóa. Bạn hãy nắm bắt lấy cơ hội này ngay từ bây giờ, và biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ là giám đốc của công ty mà bạn đầu tư chỉ với một số tiền nhỏ ban đầu.

Trong tương lai gần, các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, bất động sản, công nghệ thông tin, nước giải khát… đang được đánh giá là rất có triển vọng và sẽ phát triển mạnh.

2on 23/4/2011, 13:51

maiyeuem124
MODERATORS
avatar
MODERATORS

Re: Để đồng tiền sinh sôi nảy nở


Mình cũng xin pm vài điều về vấn đề kiếm tiền này, các bạn ở VN nếu có mở ngân hàng chắc ko để đến vấn đề này, nhưng đã là ngân hàng thì phải kiếm lời bằng mọi cách và bất chấp thủ đoạn, mình thì ko biết ngân hàng ở Việt Nam có những thủ đoạn với người mở tài khoản hay ko nhưng mình thì đã từng trải qua những thủ đoạn đó của ngâ hàng nên mình nắm rất rõ, đó chính là lí do vì sao trên onbux mình có bàn về việc ngân hàng kiếm ra tiền nhưng ko ai biết họ kiếm thế nào và kiếm làm sao

Các mục ngân hàng có thể kiếm lời từ người mở tài khoản : lợi nhuận từ việc cho vay, các phí phạt, tiền bảo hiểm thẻ visa và bảo hiểm tài khoản, phí rút tiền và phí chuyẻn đổi ngoại tệ, kinh doanh bất động sản.Mình đưa ra vài ví dụ nhé

Lợi nhuận từ việc cho vay thì các bạn biết rồi, mình vay tiền ngân hàng với mức lãi xuất nhất định đương nhiên là thấp hơn so với lãi xuất chợ đen, nhưng vẫn cao hơn so với lãi suất tiết kiệm.

Chuyển đổi ngoại tệ thì ai cũng biết, giống trên forex, nhà nước giữ ngoại tệ ròi thấy giá lên thì giao dịch, ...
về khoảng tiền bảo hiểm và thẻ, thì nói thật, cái công ty bảo hiểm đó cũng chính là ngân hàng, hàng tháng họ lấy tiền bảo hiểm thẻ, và hàng năm láy tiền bảo hiểm tài khoản, phí đó chính là phí mà ngân hàng kiếm được, 1 khách hàng chỉ trả có 100k nhưng 100 người khách đã là 10 triệu , nhiều đấy, ko ít đâu. Hơn nữa ai giữ thẻ cũng sợ bị mất nên rất cẩn trọng và cẩn thận, do đó sẽ ko có vụ thẻ bị mất, và số tiền bảo hiểm đó sẽ vào túi của ngân hàng, thật ra má nói tiền bảo hiểm đó chính là để làm lại thẻ mới mà thôi.

Kinh doanh bất động sản, ai từng đi tới ngân hàng Á Châu ACB đều thấy có một khu nhà riêng, khu nhà đó có kinh doanh nhà cửa, ACB sẽ lấy tiền hoa hồng sau khi đã thực hiện xong hợp đồng buôn bán với người chủ lẫn người khách.

Các phí phạt, mình cay nhất là vụ này, ví dụ mình ở nước ngoài, sống cuộc sống này đây mai đó, vì lí do là sau khi học xong một năm học ở một thành phố, nếu muốn chuyển trường thì sẽ gửi hồ sơ đăng kí trường khác học và thế là phải chuyển thành phố khác để học, vì mỗi trường ở một tp khác nhau. Khi chuyển nhà phải đổi luôn địa chỉ nhà ở ngân hàng để họ gửi giấy báo tài khoản hàng tháng về, nếu ko có họ sẽ tính giá 12 euros cho 1 lá thư bị gửi trả lại, bạn nghĩ đi nếu ko khai báo kịp thời để họ gửi về 2 lá là xong 24 euros, .... trong vòng ba tháng bạn ko có địa chỉ nhà ở để họ gửi thư thì trong tài khoản của bạn bị trừ mất 60 euros, bạn cứ tính đi, 24 euro với 60 là gần 100 euros rồi, và còn nhiều hình thức khác nữa nhưng đây chỉ là một ví dụ nho nhỏ về các hình phạt của ngân hàng thôi

Do đó đẻ tránh bị dính những vụ như vậy, các bạn cần phải đọc hết các nội quy và những thỏa thuận trong các hợp đồng của ngân hàng hay bất kì một giấy tờ có liên quan để ko bị dính những vụ trên, đó cũng là việc làm cơ bản nhất khi chúng ta tiến hành giao dịch hay tiến hành hợp tác mà có giấy tờ cần chữ kí của hai bên

Thân chào


3on 23/4/2011, 14:01

acuzi2
ADMIN
avatar
ADMIN
http://baovy.forum-viet.com/

Re: Để đồng tiền sinh sôi nảy nở


Cảm ơn Mod đã chia sẽ cho các anh em.Khách viếng thăm Bạn đã ghé thăm acuzi chưa ? Mời bạn ghé qua xem thử nhé, cảm ơn bạn đã quan tâm :
Facebook
Các bài viết
Quyên góp ủng hộ Diễn Đàn

4

Sponsored content

Re: Để đồng tiền sinh sôi nảy nở


« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục

  Bài viết liên quan với : Để đồng tiền sinh sôi nảy nở   <div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

   Permissions in this forum:
   Bạn không có quyền trả lời bài viết

    
   • Forumotion.com | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblogs.com

   Đầu trang
   Giữa trang
   Cuối trang