Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 13/12/2012, 17:10

kienvang
Thiếu Tướng
avatar
Thiếu Tướng

Xem cơ động tiêu diệt 5 tên khủng bố ở Hải Phòng


Nhận được tin báo của Cục A62 - Bộ Công an về nhóm đối tượng khủng bố được trang bị vũ khí, hỏa lực mạnh xuất hiện tại Hải Phòng, Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca trực tiếp chỉ đạo, triển khai lực lượng chống khủng bố. Điện báo cho tất cả công an các quận, huyện, các phòng nghiệp vụ, đặc biệt phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Hải Phòng tăng cường kiểm tra, giám sát tại các điểm “nóng” – nơi có nhiều người qua lại như: bến xe khách, nhà ga Hải Phòng, các trung tâm thương mại, bến tàu, sân bay… cho tới nhà nghỉ, khách sạn không để cho các đối tượng lợi dụng để thực hiện hành động khủng bố.

Đến 14h30, lực lượng trinh sát phát hiện nhóm đối tượng gồm 5 tên đang đi trên chiếc xe Toyota hướng vào nội thành Hải Phòng. Nhận được tin báo, các mũi trinh sát kết hợp với cảnh sát giao thông giám sát chặt chẽ chiếc xe trên. Đến một đoạn đường thích hợp, lực lượng cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính; biết bị theo dõi, kế hoạch bại lộ các đối tượng bắn trả quyết liệt. Trên đường chạy xe hướng về ga Hải Phòng, các đối tượng đã bắt 2 phụ nữ trên đường để làm con tin.


Khủng bố bắt con tin

Đúng như nhận định trước, nhóm khủng bố lao nhanh xe vào trong nhà ga, tại đây có rất nhiều hành khách đang đợi làm thủ tục. Bị truy đuổi gắt gao, bọn chúng bắt thêm 10 hành khách và 2 nhân viên bán vé tàu, sau đó ép các đối tượng lên tầng 2 tòa nhà chính của ga Hải Phòng cố thủ, ra yêu sách với lực lượng công an và chính quyền Hải Phòng. Chúng đòi ô tô ra bến cảng, tiền mặt và phải có tàu cao tốc chờ sẵn để cho chúng thoát ra phao số không an toàn.


Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau ít phút vừa thương thuyết vừa cho đội đặc nhiệm chống khủng bố bí mật tiếp cận mục tiêu, các đối tượng nhanh chóng bị tiêu diệt, bắt giữ; các con tin được giải thoát an toàn về tính mạng, một vài con tin bị thương đã được lực lượng y tế nhanh chóng đưa vào Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt - Tiệp cấp cứu.


Triển khai các mũi tấn công


"Nghẹt thở" chốt vị trí chiến đấu


Bí mật áp sát đối tượng khủng bố


Đồng loạt tấn công trấn áp đối tượng


Sơ tán con tin ra khỏi hiện trường để cứu thương

Tại hiện trường, các đối tượng khủng bố gây ra nhiều đám cháy lớn, khói mù mịt. Ngay sau khi trấn áp được bọn khủng bố, đoàn xe của lực lượng phòng cháy chữa cháy ập đến, nhanh chóng triển khai cứu hỏa, ngọn lửa được dập tắt nhanh chóng.


Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ dập lửa


Bắt giữ đối tượng khủng bố


Rà soát bom mìn

Đấu tranh khai thác nhanh với các đối tượng và một số thông tin từ các nạn nhân là con tin, lực lượng chức năng phát hiện có mìn ở khu vực sân ga. Đội rà phá bom, mìn công an thành phố đưa phương tiện, kỹ thuật chuyên dụng vào tìm kiếm. Kết quả, một bọc bộc phá có sức công phá mạnh có thể làm trật bánh cả đoàn tàu đã được các đối tượng đặt dưới đường ray, gầm xe lửa, kịp thời được vô hiệu hóa an toàn.

Chuyên án giả định được lãnh đạo UBND thành phố, Công an thành phố Hải Phòng đánh giá cao; không có nhân dân hay chiến sĩ nào bị thương vong.

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang