Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 17/10/2014, 12:41

cachep8x
PHÓ TƯ LỆNH
cachep8x
PHÓ TƯ LỆNH

[Facebook]Bảo vệ tài khoản facebook chống bị **** Empty [Facebook]Bảo vệ tài khoản facebook chống bị ****


Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất kiểm soát tài khoản facebook, có thể nói rằng tài khoản bị **** và bị kiểm soát bởi hung thủ. Bạn thường là nạn nhân bị tấn công bởi những phần mềm độc hại và chúng dùng tài khoản của bạn nhằm thực hiện mục đích cá nhân.

[Facebook]Bảo vệ tài khoản facebook chống bị **** Bao-ve-tai-khoan-facebook

Chình vì vậy, việc bảo vệ tài khoản facebook chống bị **** là một điều vô cùng quan trọng.

Sau đây là những bước để bảo vệ tài khoản facebook của bạn:

1. Những Ứng Dụng Facebook

Bất cứ khi nào trên facebook bạn trả lời các câu đố, cài đặt game facebook, hoặc chạy bất kỳ ứng dụng nào, bạn sẽ thấy rằng bạn bị bắt tương tác với một của sổ mới với sự cho phép của các ứng dụng đó. Những sự cho phép này bao gồm nhiều thứ như cho phép họ truy cập tới facebook của bạn để lấy thông tin người dùng. Mặt khác nếu bạn không đề phòng với những lựa chọn đó bạn có thể mất thông tin cá nhân của mình bất kỳ lúc nào. Điều này cũng không có lợi cho bạn một chút nào cả.

2. Spam liên kết videos

Hãy coi chừng những videos trên facebook, mục đích của những spammer là lan truyền những liên kết videos. Khi bạn click vào chúng sẽ chuyển hướng và kiểm soát tài khoản facebook của bạn để thực hiện spam trên comment của người khác và bạn sẽ không phát hiện ra rằng bạn đã bị comment ở nhiều nơi.

3. Thông báo download

Đôi khi bạn mở một video và nhận được thông báo là cần phải cài đặt hoặc update một ứng dụng hay phần mềm để xem được clip đó. Điều này có thể đúng nó cần thiết để bạn có thể xem được video đó. Tuy nhiên, những phần mềm đó đôi khi còn là Trojan, nếu bạn cài phần mềm diệt virus thì nó có thể phát hiện được, ngược lại bạn sẽ phải gánh những hậu quả từ con Trojan đó.

4. Tin nhắn từ facebook

Nếu bạn sở hữu một facebook fanpage có nhiều lượt like, sau đó bạn nhận được tin nhắn với những cái tên Facebook team, Security team, Facebook Security…

Nếu những tin nhắn này đề nghị bạn click vào một link nào đó, rất có thể nó chứa những ứng dụng ăn cắp tài khoản và bạn có thể bị mất kiểm soát tài khoản của bạn. Chính vì thế, bạn nên bỏ qua những tin nhắn đó để tránh hậu quả về sau.

5. Tự bảo vệ bản thân

Facebook chỉ làm việc với chế độ bảo mật cơ bản, những mạng xã hội lớn không thế giúp bạn cung cấp thông tin cá nhân để chơi game. Hơn thế nữa, một chương trình diệt virus không thể ngăn cản những lỗi này.

Cuối cùng bạn nên chú ý những điều dưới đây:


– Thêm số điện thoại của bạn và hãy chuyển nó sang chế độ riêng tư (only me). Điều này khiến cho mọi người không thể nhìn thấy số điện thoại của bạn.

– Thêm câu hỏi bảo mật như một lựa chọn thứ 2 để bảo vệ tài khoản facebook. Chọn một câu hỏi mà chỉ bạn mới biết, thêm những câu hỏi độc đáo mà không ai biết nhưng chắc chắn rằng bạn phải nhớ nó.

– Thêm mọi bạn khi bạn biết người đó là bạn, nhiều người kết bạn thậm chí không biết mặt người đó ở ngoài đời điều đó không hay khi facebook hỏi bạn những câu hỏi bảo mật về hình ảnh.

– Hãy thay đổi mật khẩu thường xuyên là cách bảo mật tốt nhất cho tài khoản của bạn."Khi bạn quy cuộc đời về hai màu đen-trắng, bạn sẽ không bao giờ trông thấy cầu vồng."

Message reputation : 100% (1 vote)

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang