Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 16/1/2011, 17:40

Cá Rô Phi
TỔNG TƯ LỆNH
avatar
TỔNG TƯ LỆNH

Nếu còn một ngày


Hôm nay lang thang trong Blog 360 của Bảo Vy mình tìm được một bài viết mà mình cảm thấy rất hay và có ý nghĩa nên chia sẻ lại cùng anh em 4rum này. Cùng nhau đọc và cảm nhận nó nhé :


Nếu còn một ngày
Cô giáo dạy Văn đã hỏi cả lớp chúng tôi: “Nếu chỉ còn một ngày để sống trên đời các em sẽ làm gì?”.

Và cô yêu cầu chúng tôi viết tất cả những gì mà chúng tôi muốn làm trên một tờ giấy, chỉ với một điều kiện là phải viết cho thật lòng.

Tôi cũng đã viết. Tôi viết rằng…

Nếu chỉ còn một ngày nữa để sống thì ngay từ buổi sáng thức dậy tôi sẽ nói với ba mẹ rằng “ con yêu ba mẹ”. Vì từ trước đến giờ tôi chưa một lần nói lời yêu thương với ba mẹ. Tôi sẽ nói lời xin lỗi với nhóc em, vì chị hai nhiều lần bắt nạt nhóc và sẽ thực hiện lời hứa là cùng nhóc đi xem bộ phim mà nhóc thích nhất.

Tôi sẽ vẫn đi học bình thường, ở nơi đó tôi có thầy cô, bạn bè và tôi sẽ tranh thủ mọi cơ hội để nói lời cảm ơn vì những gì họ đã làm cho tôi. Và cố gắng dành tặng họ thật nhiều nụ cười. Niềm vui mà tôi có được mỗi ngày là nhờ có họ và tôi cũng muốn họ được hạnh phúc.

Nếu ngày cuối cùng trời nắng hay mưa tôi cũng sẽ không đội mũ hay che dù. Tôi muốn được một lần chạm vào ánh nắng và để nước mưa hôn nhẹ lên môi mình. Tôi muốn được thỏa mãn những khát khao của chính mình

Tôi sẽ nói cho cậu bạn cùng lớp biết rằng tôi thích cậu ấy và sẽ nhận lời yêu thương của cậu ấy.

Cả lớp chúng tôi nộp những tờ giấy đó lại cho cô. Cô bảo cô sẽ không đọc và sẽ không chấm điểm. Vì đó là những suy nghĩ rất thật của chúng tôi nên không có đúng hay sai và không có điểm cao thấp. Cô hỏi chúng tôi rằng: “Tại sao phải đợi đến ngày cuối cùng mới làm những chuyện đó?”. Không một tiếng trả lời. Cô lại nói tiếp: “Hãy sống như mỗi ngày là ngày cuối cùng của chúng ta, như thế thì mỗi ngày sống của chúng ta đều có ý nghĩa và chúng ta không phải hối tiếc điều gì cả”.

***

Những ngày của năm cũ âm lịch đang dần qua mau, chúng ta ai cũng rất háo hức với mùa xuân đang cận kề. Nhưng hãy dành một chút thời gian để nghĩ về những ngày tháng đã qua, ngẫm nghĩ để có những quyết tâm mới cho một năm mới nhé bạn!

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang