Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 13/10/2011, 10:43

Chu Du
Hạ Sĩ
avatar
Hạ Sĩ

[ »]Nhóc 10 tuổi bụng 8 múi thành thần tượng của giới trẻ Mỹ


Với gần 1/3 số trẻ em Mỹ được xếp vào loại quá cân hoặc béo phì, bất cứ cái gì có thể truyền cảm hứng cho giới trẻ để có một lối sống lành mạnh đều là một điều tốt.Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế đã bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của CJ Senter, 10 tuổi, ở Locust Grove, bang Georgia, gương mặt bất ngờ nổi tiếng với bí danh Cậu bé thể thao.

Vận động viên thể hình bé hạt tiêu, với cái bụng 8 múi đầy ấn tượng, đã bán và tặng gần 4.500 đĩa DVD tập thể thao. Trong khi những người bạn cùng trang lứa với Senter có phản ứng khá tích cực với lời khuyên của cậu thì vẫn có những lo lắng rằng CJ Senter đang tạo ra những vấn đề liên quan tới hình ảnh một cơ thể phát triển sớm.
Trên chương trình Nighline tối qua, những em nhỏ mới 9 tuổi đã thể hiện khát khao có được cơ bắp phát triển quá mức như CJ. Một cậu bé 11 tuổi đã thú nhận về việc giảm 4,5kg trong vòng 3 tuần sau khi tập theo chương trình rèn luyện cơ thể hàng ngày.
Rõ ràng, giảm cân là mục tiêu chương trình tập luyện của CJ. Phát biểu trên chương trình, cậu bé nói: “Bạn có thể ra ngoài và vui chơi, nhưng với một số đứa trẻ, chúng chỉ ra ngoài trong 10 phút rồi lại quay vào nhà. Tuy nhiên, nếu bạn tập luyện, cơ thể bạn sẽ ra nhiều mồ hôi hơn. Toát mồ hôi sẽ làm bạn giảm cân và bạn thực sự đã tập thể dục”. Tuy nhiên, dường như đó chỉ là một phần của xu hướng lớn hơn. Các bác sĩ cho biết, ngày càng có nhiều em nhỏ bị các thương tổn liên quan tới stress, vốn có phần bắt nguồn từ chế độ tập luyện quá mức.


Bác sỹ Robert Gotlin, giám đốc chương trình thể thao và chỉnh hình tại trung tâm y tế Beth Israel tại New York phát biểu trên truyền hình rằng trẻ em không nên tập luyện quá nhiều. “Những gì chúng ta có hiện nay là bọn trẻ tập nhiều môn thể thao hoặc có nhiều hoạt động”, Gotlin giải thích và nói tập luyện 1h/ngày là thích hợp. “CJ chạy, chơi đá bóng và rèn luyện thân thể…như vậy là quá lạm dụng, vì cậu bé tập 3 môn một lúc”.
Chuyên gia y tế này cho hay, ông thấy các trường hợp sưng gân, thương tổn ở xương và dây chằng đang tăng lên. “Trong khi khám bệnh, tôi thấy những đứa trẻ 8,9 hoặc 10 tuổi bị thương do tập luyện quá sức tăng gấp đôi bình thường. Vấn đề tổn thương dây chằng ở trẻ em là một thực tế dù dây chằng ở trẻ em rất khỏe. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng không giãn mà kéo xương”.


Cha mẹ của CJ nói rằng sự nghiệp bất đắc dĩ của con trai họ là tự phát và không hề có động cơ tài chính nào đằng sau dự án Cậu bé thể thao.
Mẹ của CJ là Adrienne Senter giải thích: “Đó không phải là thứ gì đó mà bé vạch ra một cách có chủ đích. Chỉ đơn giản là luyện tập và chơi bình thường, bé đã phát triển thể lực”. Bố CJ thì cho biết thêm: “Thứ duy nhất mà tôi thúc giục bé là tới trường, đạt điểm tốt và tôn trọng những người khác, đối xử với mọi người theo cách mà bé muốn nhận được lại”.

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang