Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 23/11/2010, 11:21

Cá Rô Phi
TỔNG TƯ LỆNH
avatar
TỔNG TƯ LỆNH

Bạn phải có mục tiêu


Đã bao giờ bạn phải đi trong bóng tối chưa nhỉ? Bạn cảm thấy thế nào? Có dễ dàng không? Lúc đó, hẳn bạn chỉ ước có một chút ánh sáng để nhìn rõ hơn, phải không?

Cuộc sống cũng vậy, nếu bạn không có mục tiêu cũng không khác gì người đi trong bóng tối, mất phương hướng và không thể biết được khi nào mình sẽ đi đến đích.


Mục tiêu chính là cái mốc bạn cần phải đặt chân đến, đó chính và vạch đích của vận động viên trên đường chạy. Chỉ có hướng về nó, bạn mới nắm bắt được nó và thành công.


Mục tiêu như là những ngọn hải đăng giúp cho người thủy thủ có thể phân biệt được đất liền ở đâu khi phải lênh đênh trên biển. Nó chính là chiếc phao cứu sinh và bùa hộ mệnh cho những người dân biển.


Như tôi đã chia sẻ trong các bài viết trước đây, người muốn thành công phải là người xác định được mục tiêu cho mình. Xác định mục tiêu chính là điều kiện không thể thiếu để giúp bạn đi tới thành công.


Chú chuột Chi Chi trong câu chuyện tôi phải lấy pho mát của ai mà tôi đã nhắc tới cũng đã sớm nhận ra điều đó. Chi Chi đã sớm đặt mục tiêu cho mình là phải trở thành vua pho mát ở mê cung như bác gấu. Chính điều này đã làm động lực thúc đẩy Chi Chi hành động. Chi Chi luôn hướng tới cái đích là “vua pho mát” và không ngừng làm việc, suy nghĩ vì điều đó. Nếu như không đặt mục tiêu như vậy, chắc chắn Chi Chi cũng khó có thể thành công được.

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang