Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 9/2/2012, 08:57

kienvang
Thiếu Tướng
avatar
Thiếu Tướng

Mai Phương Thúy xin lỗi về bộ ảnh áo dài


Tối qua (7/2), cựu Hoa hậu Mai Phương Thuý đã gửi thư đến chúng tôi, tha thiết mong được nói lên nỗi lòng với độc giả...

10 bức ảnh với tựa đề: “Áo dài khoe nét xuân thì – Ai hơn Mai Phương Thuý?”. Bộ ảnh đã được nhấn mạnh là mang tính nghệ thuật nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, không phải ảnh quảng bá hay cổ súy cho một loại trang phục, cách ăn mặc ngoài đời thực.

Bộ ảnh được thực hiện cách đây 4 năm, 10 bức ảnh này nằm trong loạt ảnh mà Mai Phương Thuý làm mẫu cho trang phục áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng, đã từng lên lịch và nhận được sự đánh giá cao của nhiều nhiếp ảnh gia có tên tuổi, cũng như của người thưởng ngoạn, bởi tính nghệ thuật của nó. Hình tượng người phụ nữ trong các bức ảnh do Mai Phương Thúy thể hiện cũng đã tạo sự thăng hoa cảm xúc cho hoạ sĩ vẽ lại thành tranh. Những bức tranh này đã được mang bán đấu giá, sau đó số tiền thu được đã dùng vào mục đích từ thiện.


Hoa hậu Mai Phương Thúy

Mấy ngày qua, ngoài nhiều lời khen thì sự chê bai, la toáng lên không có cơ sở, mang tính mạt sát, định kiến của một vài trang tin đã khiến cựu Hoa hậu Viêt Nam và ê-kip thưc hiện bộ ảnh rất phiền hà. Dù vậy, với sự cầu thị, Mai Phương Thúy vẫn cho rằng "làm dâu trăm họ" thì phải nhận lời thị phi và công chúng dù có người nói này nói kia vẫn cần phải tiếp thu để sửa mình ngày càng hoàn thiện. Để rộng đường dư luận, lá thư tâm huyết của cựu Hoa hậu Mai Phương Thuý:

Kính gửi các quý báo và quý độc giả!

Những ngày qua dư luận phản ảnh về bộ ảnh áo dài của Thúy, bản thân Thúy khi biết việc này cũng cảm thấy rất buồn và thông cảm cho sự bức xúc của một số bạn đọc.

Bộ ảnh này được thực hiện cách đây 4 năm. Khi một vài bức được chọn đăng đã nhận được nhiều lời khen ngợi, bộ ảnh thậm chí còn lên lịch và được vẽ lại thành tranh, khi đem bán đấu giá đã thu được số tiền không nhỏ cho quỹ từ thiện.

Cách đây vài hôm một số quý báo đã có nhã ý đăng lại kèm theo một vài hình ảnh khác. Cũng từ đây có nhiều ý kiến phản đối về nội dung của các bức ảnh trên. Thúy và ê-kíp đã có trao đổi và thực lòng tiếp thu ý kiến của độc giả. Vì đây là bộ hình nghệ thuật, lại thực hiện cách đây rất lâu; bản thân Thúy lúc đó mới 19-20 tuổi tuy đã lớn nhưng độ hiểu biết chưa cao, nếu không nói là có khi còn kém nên trong khi làm việc đã có sự sai sót. Thúy hiểu rằng mạo hiểm với những giá trị văn hóa hay nghệ thuật đôi khi có thể trở thành con dao 2 lưỡi.

Có những người cho rằng bộ hình đẹp, rất nghệ thuật; có những người lại cho rằng nó dung tục và phản cảm. Bản thân Thúy và ê-kíp khi thực hiện cũng chỉ hướng tới những giá trị nghệ thuật. Nếu như thông điệp đó truyền tải đi và thất bại, thì đó là do hiểu biết và cách thể hiện của Thúy còn non kém, cần phải nghiêm khắc kiểm điểm và chấn chỉnh; chứ tuyệt đối trong thâm tâm Thúy và ê-kíp không muốn làm hủy hoại những giá trị cao quý và trường tồn của dân tộc như hình ảnh tà áo dài và người phụ nữ Việt Nam.

Thúy thực sự xin lỗi những người đã phải khó chịu khi nhìn thấy những bức hình trên. Mong quý báo và quý bạn đọc thông cảm và cho Thúy cơ hội để có những đóng góp tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Mai Phương Thuý
Áo dài khoe nét xuân thì - Ai hơn Mai Phương Thúy?

10 bức hình được nhiếp ảnh gia Quốc Huy chụp cách đây không lâu, thể hiện hết vẻ đẹp ngà ngọc của cựu hoa hậu Việt Nam và tà áo dài Việt. Bộ ảnh có sự hỗ trợ về trang điểm, trang phục của NTK Việt Hùng.« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang