9/8/2012, 14:11
kienvang
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
Sao bạn không thử chế biến món này cho bữa tiệc cuối tuần này nhỉ. Chắc chắn bạn sẽ làm các vị khách phải trầm trồ đấy!
Nguyên liệu
Cách làm
- Cắt 4 đầu tôm để riêng, lột vỏ tôm lẻ lưng lấy chỉ đen ra, đập dập tôm cho nhuyển cho tòi bầm, hành lá thái nhỏ, tiêu, ớt, bột gà, nước mắm, dầu mè,dầu ăn trộn điều ., chia làm 4 viên tròn
- Ống trúc rửa sạch vỏ phía ngoài đừng rửa phía trong cho lá trúc nhét vào ống trúc khoảng giửa lá trúc sao đổ dồn tôm vào hơi đầy, gắn đầu đứng đem hấp khoàn 5 phút dùng nóng
Yêu cầu thành phẩm: tôm vi ngọt, thơm mùi ống trúc, dai, giòn
[Only admins are allowed to see this image]
Nguyên liệu
- Code:
200g Tôm sú
4 ống Ống trúc tươi
10g Tỏi
10g Hành lá
20hạt tiêu sọ đập dập
Lá trúc
Gia vị, nươc mắm, bột gà, ớt bầm, dầu ăn, dầu mè
Cách làm
- Cắt 4 đầu tôm để riêng, lột vỏ tôm lẻ lưng lấy chỉ đen ra, đập dập tôm cho nhuyển cho tòi bầm, hành lá thái nhỏ, tiêu, ớt, bột gà, nước mắm, dầu mè,dầu ăn trộn điều ., chia làm 4 viên tròn
- Ống trúc rửa sạch vỏ phía ngoài đừng rửa phía trong cho lá trúc nhét vào ống trúc khoảng giửa lá trúc sao đổ dồn tôm vào hơi đầy, gắn đầu đứng đem hấp khoàn 5 phút dùng nóng
Yêu cầu thành phẩm: tôm vi ngọt, thơm mùi ống trúc, dai, giòn