Cntt-k3 Thế giới Công nghệ thông tin


1on 2/5/2013, 07:18

kienvang
Thiếu Tướng
kienvang
Thiếu Tướng

Xôn xao clip công an phường "vô cớ" bắt lỗi dân Empty Xôn xao clip công an phường "vô cớ" bắt lỗi dân


Không chỉ xưng hô “tao, mày”, một chiến sỹ công an trong clip nhất quyết bắt bằng được người dân mang xe về đồn để kiểm tra…, dù anh này đang dắt xe trên đường.

Xôn xao clip công an phường "vô cớ" bắt lỗi dân Cong-an-phuong
Không chỉ xưng "tao, mày", chiến sỹ này còn không chào theo điều lệnh trước khi đòi kiểm tra hành chính. Thêm nữa, khi nói chuyện một tay luôn đút vào túi quần

Xuất hiện trên một Fanpage của Facebook hôm qua (30/4), clip dài hơn 5 phút kèm theo chú thích “Dắt xe đi ngoài đường cũng bị kiểm tra hành chính, giấy tờ đầy đủ cũng bị cho về phường giải quyết, thế là thế nào? Thím nào xem xong clip nói hộ xem vụ này đỡ kiểu gì? Đã có luật nào dắt xe mà bị đưa về phường chưa, người ta đầy đủ giấy tờ mà”. Mới được đăng tải lên Facebook, đoạn clip đang gây ra nhiều tranh cho các thành viên mạng.

Xôn xao clip công an phường "vô cớ" bắt lỗi dân Conganphuong1jpg1367398305
Xuất hiện trên Facebook đoạn clip đang gây nhiều tranh cãi

Mở đầu clip là cảnh hai chiến sỹ công an đang đứng, một người tay cầm giấy phép lái xe của người cho là bị “bắt lỗi” vi phạm, tiếp sau đó khoảng 30 giây có thêm hai chiến sỹ công an khác đi chiếc xe máy Air blade màu đen đến. Ngay sau khi hai chiến sỹ công an này dừng xe, không chào hỏi theo điều lệnh của ngành đối với người đang bị “bắt lỗi”, mà ngay lập tức giật lấy giấy tờ mà một chiến sỹ đang đứng trước đó cầm, một tay dắt vào túi quần; sau đó là hỏi “vặn vẹo” người bị “bắt lỗi”.
Tuy nhiên, anh ta (người bị bắt lỗi) liền lên tiếng: “Bọn em đang dắt xe đi thì chú này chú hỏi giấy tờ, chứ bọn em có đi xe đâu…?”. Thấy thế, chiến sỹ công an vừa đến trả lời: “Anh là công an ở khu vực này, tuy em dắt bộ nhưng anh vẫn phải kiểm tra giấy tờ bình thường”. Phản ứng lại, người bị “bắt lỗi” kêu: “Bọn em vừa dắt xe đi qua đây, đang đứng ở đây, các anh ập đến đòi kiểm tra giấy tờ xe chính chủ hay không? Em khẳng định với anh xe đây có chủ sở hữu, xe chính chủ là của em… ”.

Chưa để người bị “bắt lỗi” nói hết, chiến sỹ công an này liền chống một tay vào hông, phản ứng gay gắt xưng "mày, tao" và bắt người này phải mang ngay xe về đồn để kiểm tra…

Xôn xao clip công an phường "vô cớ" bắt lỗi dân Conganphuong2jpg1367398305
Hai chiến sỹ dừng người dắt xe lại để kiểm tra hành chính lúc ban đầu

Ngay sau khi được đăng tải lên Facebook, đoạn clip nhanh chóng thu hút được hằng trăm người xem, đồng thời có rất nhiều ý kiến tranh cãi từ các thành viên mạng xoay quanh vấn đề này.

Xôn xao clip công an phường "vô cớ" bắt lỗi dân Conganphuong3jpg1367398305
Clip gây tranh cãi cho nhiều thành viên mạng

Thành viên Hieu T. Ly bình luận: “Thứ nhất: Chào sai điều lệnh là chán rồi. Thứ 2: Xe không ttham gia giao thông, ai cho cưỡng chế dừng xe lại?. Thứ 3: Công an phường không đủ thẩm quyền để dừng xe vi phạm giao thông. Thứ 4: Không có giấy khám xét kiểm tra thì đừng ai cho tra khảo hỏi cung. Kể cả đáng tình nghi cũng không được quyền làm gì hết, trừ các lực lượng đặc biệt như 141”.

Còn thành viên Thanh Nguyễn chia sẻ: “Công an gì mà đến không chào theo hiệu lệnh, lại còn xưng hô tao mày với dân. Thử hỏi văn hóa để ở đâu? Không biết chiến sỹ này có nắm được Thông tư 27 không mà lại làm việc như vậy?”.

Tuy nhiên, thành viên Từng Thản cho hay: “Công an phường vẫn có quyền dừng phương tiện tham gia giao thông, nhưng việc kiểm tra hành chính thì phải nêu ra được lỗi của người tham gia giao thông, thì lúc đó, họ mới phải xuất trình giấy tờ. Còn khi dừng phương tiện, người có thẩm quên ra hiệu lệnh dừng phương tiện phải chào theo đúng điều lệnh…”.

“Ở clip này, chiến sỹ công an sai về điều lệnh do cách xưng hô cư xử với nhân dân không đúng. Còn người dân sai về việc không chứng minh được nguồn gốc cái xe. Không phải chủ xe thì biết đâu là xe ăn cắp thì sao? Nếu các bạn theo dõi chốt 141, từng bắt được vài vụ vừa ăn cắp xe xong, không đội mũ bị tóm luôn… Sau đó, người bị hại được trả lại xe. Chuyện cũng chẳng có gì sao lại cứ phải oang oang lên vậy?”, thành viên FC Vod Ka bình luận.

Dưới đây là clip "Công an phường bắt lỗi... gây khó dễ cho người dân":

« Xem bài viết trước | Xem bài viết kế tiếp »<div style="background-color: none transparent;"><a href="http://www.adamazer.com/" title="">amazon banners</a></div>

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang